Séc-Slovakia

Chùm tin CH Séc ngày 20/9/2010: Bị đâm chết vì không đủ tiền mua ma túy

Cập nhật lúc 20-09-2010 10:02:54 (GMT+1)

 

Mâu thuẫn giữa hai người đàn ông ở Bystřice pod Hostýnem thuộc Zlín đã kết thúc bằng vụ giết người tối hôm thứ 6. Mâu thuẫn xuất hiện sau khi một người đàn ông 23 tuổi không có đủ tiền mua ma túy từ một người quen biết trẻ hơn mình 3 tuổi.


Sau một giờ, cảnh sát hình sự đã bắt được kẻ giết người. Người phát ngôn cảnh sát Zlín Jana Bartíková đã khẳng định tin này với báo Právo..

Theo bà, 2 người đàn ông có cuộc gặp vào hôm thứ sáu, lúc gần 21 giờ ở khu vườn Dubíček thuộc Bystřice pod Hostýnem. Người già hơn muốn mua thuốc phiện từ người trẻ, tuy nhiên chỉ có 100 korun, số tiền không đủ đối với kẻ bán ma túy. Do đó họ bắt đầu cãi nhau. Mâu thuẫn giữa họ lên tới đỉnh điểm khi người trẻ tuổi hơn đâm người già hơn. Tổng cộng có 8 vết đâm trên cơ thể người nhiều tuổi. Do vết thương quá nặng, người này đã không thể qua khỏi.

Một cặp vợ chồng vào sáng hôm thứ 7 lúc 9 giờ đã phát hiện thấy thi thể của người đàn ông. Vào khoảng 10 giờ, nghi can đã phải ngồi trong đồn cảnh sát địa phương nhưng khẳng định không có khái niệm về vụ giết người và từ chối tất cả.

Một vài nhân chứng đã nhìn thấy người bị hại đi với nghi can vào tối hôm đó. Cuối cùng với sức nặng của các chứng cớ, nghi can đã thừa nhận tội đã giết người. (theo Právo)


Đoạn quan trọng của đường vành đai Praha từ D1 tới D5 đã mở

Ngày cuối cùng với xe camion trên cầu Barrandov, ngày cuối cùng với đoạn quá cảnh phức tạp từ phía nam tới phía tây xuyên qua Praha. Phần đường vành đai tây nam Praha hôm nay chính thức mở, tài xế sẽ có thể đi trên đường này từ buổi chiều, cụ thể là lúc khoảng 2 giờ. Tiện lợi đối với cư dân của Praha sẽ bắt đầu thấy rõ vào ngày mai, khi mà xe camion không được phép đi trong phần đường vòng bên trong vào phần cầu Barrandov xuyên qua Praha.

Ba phần xây dựng thú vị là cầu xa lộ dài nhất ở Séc, đường hầm hiện đại nhất với sự an toàn cao và cả hệ thống điều hành giao thông năng động.

Các nhân vật chính trị hàng đầu kể cả Tổng thống Václav Klaus sẽ tham gia cắt băng khánh thành phần đường vành đai mới này. Chi phí xây dựng là 20 tỉ korun.

Cầu dài nhất ở Séc đi qua Radotín, Lahovice và Komořany cộng với cầu qua sông Vltava và đường dẫn Posázavský dài 2291 m.

Các dường hầm mới cũng thuộc vào những đường hầm dài như đường hầm dẫn từ Komořany tới Cholupice 1 937 m là dài thứ ba ở Séc. Dài thứ tư là đường hầm từ Slivence tới Lochkov dài 1 661 m. (theo ČT24, ČTK)


Mua 3 xe cứu thương quân sự ngay trước bầu cử

Bộ quốc phòng đã mua 3 xe cứu thương quân sự ngay trước khi ông Martin Barták trở thành người lãnh đạo bộ này. Bộ mua những chiếc xe này với giá khoảng 100 triệu korun mà không qua đấu thầu. Bộ đã không mua xe cứu thương Iveco trực tiếp từ nhà sản xuất mà qua trung gian là hãng Praga-Export mà cũng tham gia ở các đơn hàng trước với nhà sản xuất ô tô này. Báo Kinh tế HN đã đưa tin này.

Những xe được mua này đầu tiên là phục vụ sứ mạng ở Afghánistán. Cho tới nay, cả đơn hàng đáng ngờ nhất với 90 xe bọc thép Iveco với trị giá 3,6 tỉ korun cũng qua hãng Praga-Export. Việc đấu thầu đã không diễn ra do Séc muốn mua xe bọc thép cùng với người Slovakia. Tuy nhiên cuối cùng người Slovakia đã lùi bước và cảnh sát ở đó đã nói công khai về những nghi ngờ có sự vi phạm pháp luật.

Theo người phát ngôn của bộ, Jan Pejšek, giá xe Iveco thấp hơn nhiều so với giá xe cứu thương từ các nhà sản xuất khác.

Theo tờ nhật báo, bộ đã ký hợp đồng 2 tuần trước bầu cử và giải thích việc này rằng quân đội muốn có xe cứu thương cho sứ mạng Afghánistán sớm nhất.

Tuy nhiên theo tờ HN, thực tế việc mua xe cứu thương đã được chuẩn bị từ mùa thu năm 2008. Tuy nhiên khi đó bộ đã chọn xe hoàn toàn khác, mong muốn là xe cứu thương của hãng Mercedes của Đức và Mowag của Thụy sĩ. Tổng cộng bộ muốn 4 xe với giá lên tới 200 triệu korun. Cuối cùng do thiếu tiền nên Bộ đã dừng. (theo Novinky, ČTK)

 

Thanh tra cảnh báo loại bóng gai

Thanh tra thương nghiệp đã phát hiện trên thị trường sản phẩm tiếp theo mà họ cấm tiêu thụ do một vài điều đe dọa nguy hiểm. Đó là bóng gai chiếu sáng mà một đầu có các hạt hột.

Theo thanh tra, các hạt hột này dễ bị trẻ lấy ra và đứa trẻ sẽ chơi với bóng có thể nuốn nó. Thêm vào đó, quả bóng có dây buộc căng mà trẻ em có thể quấn quanh cổ và nghẹt thở.

Theo thanh tra, chiếc dây đó không đám ứng quy định an toàn. Độ dài của dây là khoảng 1 m, trong khi quy định là tới 22 cm. (theo Novinky)

 

Theo Secviet.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo