Séc-Slovakia

Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn Séc và Morava kỳ thị công nhân Việt Nam?

Cập nhật lúc 12-02-2017 21:00:09 (GMT+1)
Ông Winter trong cuộc họp báo về nhu cầu tiếp nhận lao động Việt Nam tại Séc. Ảnh: Trần Quang Vinh

 

Cộng hòa Séc hiện đang có tỉ lệ người thất nghiệp thấp nhất châu Âu và các công ty Séc vì thiếu hụt nhân công trầm trọng nhìn thấy khả năng khắc phục ở hình thức tiếp nhận nhân lực từ các nước thứ ba bên ngoài châu Âu. Và đây luôn là đề tài tranh cãi giữa giới công đoàn với những nhà sử dụng lao động.


Buổi tối ngày 09 tháng Hai vừa qua, trong chương trình tranh luận Máte slovo trên kênh Truyền hình Séc (ČT1) của hướng dẫn viên Michaela Jílková về vấn đề sử dụng lao động ngoại quốc vì thế hết sức sôi động. Chủ tịch Liên hiệp các Công đoàn Séc và Morava (ČMKOS) Josef Středula, chủ tịch Liên đoàn các tổ chức sử dụng lao động (KZPS) Jan Weisner, trưởng ban phân tích và thông tin Văn phòng chính phủ Michal Pícl đại diện cho ba bên quan trọng nhất trong các đàm phán tương tự đã có dịp bộc lộ quan điểm trước công chúng.

Đại diện giới công đoàn mà sứ mệnh của mình bao giờ cũng phải là bảo vệ quyền lợi người lao động, luôn khẳng định các công ty Séc thậm chí nhiều khi cố tình mời chào mức lương thấp để sao cho công dân Séc và EU nản chí không muốn làm việc; sau đó lấy lí do thiếu người hối thúc chính quyền cho phép nhập khẩu nhân công rẻ mạt từ các nước thứ ba bên ngoài EU chủ yếu là Ukraine và Việt Nam.

Thực tế là, trong khi các công ty Séc báo động về thiếu hơn 140 nghìn công nhân, thì trên thị trường lao động Séc vẫn còn hơn 400 nghìn người thất nghiệp. Đại diện giới công đoàn Josef Středula chất vấn mỉa mai đại diện giới chủ Jan Weisner, rằng ví dụ muốn tuyển thợ may làm việc ba ca với mức lương tháng chưa trừ thuế 11- 13 nghìn korun là bình thường thì sao không cho vợ con mình vào đó mà lao động.

„Tôi làm việc trong công ty, nơi nhận được 55 korun một giờ. Không người Séc nào chịu làm việc như vậy cả. Điều kiện lao động thực sự không tốt,“ một nữ công nhân Ukraine tham gia chương trình tranh luận góp ý kiến. Đại diện chính phủ Michal Pícl cho rằng đó chính là điểm khác biệt của công nhân ngoại quốc với người Séc khi chấp nhận làm việc với mức lương như vậy và chính phủ muốn thay đổi, để người lao động ngoại quốc cũng có điều kiện làm việc và mức lương tương tự.

Trong khi giới chủ bị „đọc vị“ muốn thuê nhân công ngoại quốc để tiết kiệm chỉ phí sản xuất, thì giới công đoàn được chính phủ ủng hộ để đòi hỏi tăng lương cải thiện điều kiện làm việc. Và đó chính là „hạn sạn“ của bất đồng quan điểm giữa hai phe khi ai cũng muốn bảo vệ quyền lợi của mình, trong khi chính phủ cần tìm giải pháp trung hòa.

Về lao động ngoại quốc mà chủ yếu là nói về người Ukraine và Việt Nam, chính quyền Séc hiện nay ngoài các chương trình „Qui chế Ukraine“ đơn giản hóa thủ tục cấp thị thực và thẻ lao động cho công dân Ukraine với hạn ngạch thường niên mà mới đây đã được quyết định tăng gấp đôi, với lao động Việt Nam vẫn cực kỳ thận trọng. Còn nhớ trước năm 2008, nhà nước Séc đã mở cửa rất rộng cho người lao động Việt Nam, nhưng vì hậu quả khủng hoảng kinh tế rất nhiều lao động Việt Nam bị đẩy ra bên lề xã hội gây hậu quả nặng nề. Từ kinh nghiệm đó, hiện nay mọi nỗ lực kêu gọi mở cửa thị trường lao động Séc trở lại cho nguồn lao công từ Việt Nam vẫn chỉ được đáp ứng rất lẻ tẻ. Thực tế này đã được chủ tịch ČMKOS Josef Středula nhấn mạnh trên kênh ČT24 hồi đầu tháng Mười Hai 2016 khi khẳng định chính phủ Việt Nam ồ ạt đưa công dân mình ra nước ngoài làm việc làm tổn hại các quốc gia láng giềng và cả Cộng hòa Séc. Vì ngôn từ này, chủ tịch hội Séc- Việt Marcel Winter đã tố cáo chủ tịch ČMKOS Josef Středula xúc phạm danh dự hơn 15 nghìn công dân Việt Nam khi sang CH Séc làm việc trong những năm 2007-2009. Cả phóng viên TTXVN ở Praha mới đây khi mô tả tình hình, khẳng định „Chủ tịch hội Séc- Việt lên truyền hình bảo vệ lao động Việt Nam“ cũng lại nói tới  Josef Středula là „người có thái độ kỳ thị công nhân Việt Nam“ (!)

Ông Winter tranh luận trên kênh CT1 về vấn đề tiếp nhận lao động nước ngoài. Ảnh: Trần Quang Vinh

Về lao công Việt Nam, mà như phóng viên TTXVN nhấn mạnh là „khéo tay và sẵn sàng làm bất cứ việc gì mà người sử dụng lao động cần đến, không đòi hỏi quá cao về điều kiện vật chất cũng như lương bổng“, thì có thể nói trớ trêu thay cũng chính là lí do để giới công đoàn và cả chính phủ Séc thận trọng khi đáp ứng yêu cầu của giới chủ sử dụng lao động. Và vì thế mới có thực tế mà cả TTXVN thường trú ở Praha cũng nhìn thấy, là „…những người Việt Nam có nguyện vọng sang Séc làm việc không thể nhận được thị thực nhập cảnh. Cánh cửa vào thị trường lao động Séc chỉ được mở ra những khe rất hẹp cho công nhân Việt Nam.“

Bảo vệ người lao động không có nghĩa là cứ nhập khẩu nhân công rẻ tiền sao cho thật nhiều để đáp ứng như cầu giới chủ, mà phải đảm bảo quyền lợi người làm việc tuân thủ theo luật pháp. Nếu tỉnh táo nhìn nhận tình hình, thì khi chủ tịch ČMKOS Josef Středula phản đối nhập khẩu bừa bãi thiếu cân nhắc lao công ngoại quốc mà trong đó có cả những người Việt Nam muốn được sang Séc làm việc, thì đó không thể gọi là „thái độ kỳ thị người Việt Nam“ như cách hiểu của phóng viên TTXVN. Thái độ của chủ tịch ČMKOS Josef Středula bênh vực người lao động, đòi tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc mà trong đó cũng có  gần 6.000 công nhân Việt Nam đang làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp của Séc!

Cũng cần nên biết, rằng lập trường của ČMKOS được chính phủ liên minh của thủ tướng Bohuslav Sobotka ủng hộ, nhất là trong bối cảnh chiến lược hành động vận động bầu cử Quốc hội của đảng ČSSD mà thủ tướng Bohuslav Sobotka làm chủ tịch đặt trọng tâm vào các vấn đề truyền thống- gia đình, việc làm, tăng lương…, thì những chính sách chăm sóc người lao động Séc- những cử tri tiềm năng- càng được ưu tiên. Vì thế, kiểu bênh vực bảo vệ lao động Việt Nam bằng cách kêu gào nhập khẩu sao cho nhiều và dễ dàng nhất, chắc chắn không được quan tâm tới. Nhiều quan chức chính phủ Séc cũng đã nói đến sự cân nhắc, xem xét thận trọng khả năng áp dụng các dự án tuyển mộ lao công Việt Nam tương tự như các chương trình đặc biệt với Ukraine hiện nay.

David Nguyen - tổng hợp theo ČTK, E15, parlamentnilisty, Vietnam+
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo