Séc-Slovakia

Chiến dịch “SÍTO“ săn người ngoại quốc của hải quan và cảnh sát CH Séc

Cập nhật lúc 13-08-2010 11:19:17 (GMT+1)
ảnh minh hoạ

 

Hôm thứ năm, 12/08/2010, cảnh sát ngoại kiều và hải quan CH Séc đã hiệp lực tiến hành chiến dịch mang tên SÍTO- cái sàng, nhằm kiểm tra người nước ngoài trên toàn lãnh thổ CH Séc.


Tại Hradec Králové, từ sáng sớm, nhiều đoàn xe công vụ đã toả đi các ngả. Một nhóm hướng đến khu vực Libčany, nơi họ biết rõ có khoảng 60 người nước ngoài đang làm công việc thu hoạch hoa quả.

Tại đây, theo danh sách nhân công, lẽ ra còn phải có 8 người Việt Nam, nhưng không thấy có mặt, vì thế sau đó hải quan và cảnh sát đã về tận nhà trọ và tìm thấy họ ở đó. “Chúng tôi đã kiểm tra 36 người ngoại quốc không phải là công dân EU, từ các nước Moldavia, Ukraina và Việt Nam. Một phụ nữ Ukraina không có đầy đủ giấy tờ,“ xướng ngôn viên cục hải quan Hradec Králové Jitka Fajstavrová cho biết và nói thêm, người nước ngoài nếu làm việc tại CH Séc mà không có giấy phép phù hợp có thể bị phạt đến 10 nghìn korun- khoảng 400 euro, và chủ thuê người chui có thể bị phạt tới 5 triệu korun.

 Kết quả kiểm tra tại các khu vực khác tạm thời vẫn chưa được thống kê và công bố.

Nguyen Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo