Séc-Slovakia

CH Séc: Tiếp tục biểu tình chống Andrej Babiš

Cập nhật lúc 10-02-2017 04:25:50 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Ngày càng nhiều người Séc bất bình với hành vi và ngôn từ đáng hổ thẹn của bộ trưởng Tài chính Andrej Babiš. Vì vậy, Hội các doanh nghiệp và nhà quản lý phối hợp với phong trào Séc vui mừng không có EET lại chuẩn bị biểu tình vì tự do kinh doanh, vào ngày 25 tháng Hai 2017 ở quảng trường Václav trung tâm thủ đô Praha.


Theo các nhà tổ chức, cuộc biểu tình này sẽ không chỉ phản đối thái độ hống hách trịch thượng của quan chức nhà nước và đồ án quản lý doanh thu trực tuyến (EET) đầy phiêu lưu mạo hiểm. Cuộc biểu tình còn phản đối những đơn hàng công thiếu minh bạch của Tổng cục Thuế, tuyên truyền thiếu trung thực của bộ trưởng Tài chính, xung đột lợi ích, gian lận thuế, lừa đảo tài trợ và tấn công truyền thông độc lập.

Những người tổ chức kêu gọi phản ứng cương quyết hơn nữa chống chính sách của bộ trưởng Andrej Babiš. “Bộ trưởng Tài chính giả dối nhất trong lịch sử Séc và Tiếp khắc (sau cộng sản, mà năm 1953 đã cướp của nhân dân tất cả mọi thứ), lan truyền hận thù giai cấp và các nhóm nhân dân, cần phải được loại bỏ sao cho sớm nhất. Chính tự chúng ta phải đóng góp vào điều đó,” lời kêu gọi biểu tình viết.

Những người tổ chức hoạt động phản đối cũng lưu ý tới quá trình mở rộng quản lý doanh thu trực tuyến. “Ngày 01 tháng Ba 2017 sẽ khởi động giai đoạn hai EET. Sẽ đụng chạm chủ yếu tới các cửa hiệu ở nông thôn và thành phố nhỏ. Sẽ lại đóng cửa, chất lượng cuộc sống của người dân nông thôn lại xấu thêm. Chúng ta hãy đoàn kết lại và cho cường quyền và  những ông lớn thấy, rằng họ không thể làm với chúng ta bất cứ điều gì họ muốn,” những người tổ chức biểu tình kêu gọi.

Cũng chính các tổ chức này hồi đầu tháng 12.2016 cũng đã tổ chức biểu tình tại quảng trường Václav, vào thời điểm mang ý nghĩa tượng trưng 11:55 phút ngày 03 tháng Mười Hai. Cuộc biểu tình này cũng có sự tham gia của đông đảo người Việt Nam.

David Nguyen- forum24
©Vietinfo
 

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #1 VN: Biểu tình

    14-02-2017 09:02

    Người VN mình không nên tham gia biểu tình vì tay chân Ba-bị chỉ tập trung chụp ảnh người VN và đưa lên báo ...dân Séc (những người không kinh doanh)tưởng chỉ người VN là phản đối nên họ không những không ủng hộ mà còn đưa ra những nhận xét không hay.
    Lần trước nghe theo mọi người tớ dán giấy đóng cửa không bán hàng 1 giờ để phản đối EET ...mấy ông bà già hưu và thất nghiệp bu lại đọc rồi nói rằng "mày không thích thì mày về VN đi...nhờ có EET chúng tao sẽ được tăng lương v...v..."
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo