Séc-Slovakia

CH Séc- thiên đường cho những công ty bí mật

Cập nhật lúc 25-08-2010 11:41:31 (GMT+1)

 

Cayman Islands- quần đảo thuộc địa của Vương quốc Anh nằm cách Cuba cỡ 160 km về phía Nam-đã không còn là nơi duy nhất để đặt trụ sở, địa chỉ các công ty cổ phần, nếu như những cổ đông không muốn lộ diện nữa. Khả năng khác là thành lập cái gọi là “hãng châu Âu“ (Societas Europaea- SE).


Hình thức này cho phép chuyển địa chỉ, trụ sở công ty trong khuôn khổ Liên minh châu Âu mà không phải trải qua các thủ tục hành chính, pháp lí rườm rà, thậm chí một năm vài lần cũng OK. Nhưng quan trọng nhất, là chủ sở hữu công ty chỉ có nghĩa vụ công bố một đại diện duy nhất của hãng. Còn các cổ đông và chủ sở hữu khác tha hồ ngồi trong bóng tối. Và đây chính là lí do làm cho hình thức ES được nhiều người quan tâm.

 Trong số các công ty tên tuổi nổi tiếng xây dựng với qui chế Societas Europaea, phải nói đến ví dụ bảo hiểm Allianz, tập đoàn hoá chất BASF, hãng giầy Deichmann, hãng cố vấn Deloitte hay hãng sản xuất xe hơi MAN hoặc cả Porsche.

 Nhật báo Lidové noviny số ra ngày 25/08/2010 viết tường trình tỉ mỉ về thiên đường CH Séc cho các công ty thành lập theo qui chế ES này.

David Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo