Séc-Slovakia

CH Séc: Ba kẻ chuyên trộm ô tô và cướp nhà băng đã sa lưới pháp luật

Cập nhật lúc 04-03-2009 18:29:57 (GMT+1)
Bọn cướp đã sa lưới pháp luật

 

Biết bao nhiêu tháng trời chúng gây nên nỗi sợ hãi cho cả vùng Nam Morava và Vysočina. Ba tên kẻ cướp này thường tấn công những người có xe xịn, đe dọa rồi cướp. Tổng số vụ cướp mà ba tên này gây ra là 13 vụ. Nhưng cuối cùng chúng đã sa lưới pháp luật và ra trước vành móng ngựa tại Tòa án tỉnh Brno. Tên trùm băng cướp này là Lukáš Bejdák 26 tuổi và hai đồng bọn là Martin Mahr 29 tuổi, Jiřím Partl cũng 29 tuổi. Bọn cướp có thể bị phạt tù đến 12 năm.


Vụ đầu tiên do Bejdák cùng với Mahr gây ra vào tháng 10 năm 2006. Với lý do sửa chữa nhà cửa chúng đã lôi kéo một người Áo tên là Franz L. đến nhà nghỉ cuối tuần ở Rájce na Blanensku, sịt hơi cay vào mắt ông ta rồi đòi ông ta trả 200 nghìn euro để chuộc con gái nghe đâu đã bị Mafie Nga bắt cóc. Cuối cùng chúng đã lấy của ông ta 100 nghìn euro.

Theo Công tố viên nhà nước thì vào tháng 5 năm 2007 chúng đã dùng chiếc xe Ford Fiesta để chặn đường một người Ý đang đi trong chiếc xe Mercedes. Dùng súng uy hiếp bắt xuống xe chui vào trong cốp. Chúng chở người Ý đến khu rừng ở Žďár, cướp sạch tài sản rồi trói người Ý này vào cây rồi lên chiếc xe Mercedes bỏ đi. Sau đó chúng đã bán chiếc xe Mercedes xịn của người Ý này với giá 60 nghìn korun.

Chỉ trong một thời gian ngắn chúng đã hai lần cướp hai ngân hàng ở Žďár. Ngay cả Khu nông nghiệp ở Pelhřimov hay Bưu điện ở Blanensko cũng không thoát khỏi bàn tay của chúng.

Trước đây chính Bejdák đã từng bị phạt tù về tội trộm cắp. Hắn đã cúi đầu nhận tội và khai báo tất cả các vụ cướp với cảnh sát. Partl thì suýt bật khóc trước tòa, mô tả cách sống mẫu mực của mình để mong vị quan tòa Jiří Stýbl có thể giảm tội cho hắn. Nghe đâu hăn không còn tham gia băng cướp sau khi đã trả được món nợ cũ cho Bejdák.

Ông bố của Partl thì sụt sùi nói rằng nếu không có Bejdák thì đã chẳng có vụ cướp nào và con trai ông ta cũng không lớn lên mà không có bố. Chắc khoảng cuối tháng Ba thì tòa sẽ có những phán quyết chính thức về băng cướp này.

Bảo Tun (theo Právo)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo