Séc-Slovakia

Cảnh sát xa lộ Séc bị lộ vì xe đang dùng

Cập nhật lúc 22-02-2011 11:57:36 (GMT+1)

 

Thứ vũ khí sắc bén của cảnh sát giao thông Cộng hoà Séc mới đây giờ đã bị cùn. Giờ đây nó chỉ còn như là những lời nhắc nhở nhẹ nhàng yêu cầu các tài xế phải chấp hành đúng luật đi đường mà thôi.


Đó là nói về dàn xế khủng mà cựu bộ trưởng Nội vụ Ivan Langer quyết định sắm về. Năm 2008, Ivan Langer quyết định tậu những cỗ xe Volkswagen Passat R36 với động cơ cực mạnh và hàng loạt chi tiết kỹ thuật nâng cấp để làm vũ khí tấn công các yêng hùng xa lộ. Nhưng sau một thời gian, dàn xe này đã trở thành quen thuộc và yếu tố bất ngờ mà nó vốn có nay hầu như không còn tác dụng. “Đơn giản là họ đã quen chúng tôi rồi. Chiếc đầu tiên phi tới gần hai trăm cây số giờ, nhưng lập tức khi nhìn thấy chúng tôi là phanh gấp,“ sĩ quan cảnh sát Vladimír Cielepa từ đồn xa lộ Bernartice vùng Benešov giải thích với phóng viên báo Lidové noviny.


 Sau hai năm thường xuyên xuất hiện trên đường, giờ đây những con xế khủng này của cảnh sát chỉ còn như người của công chúng để thiên hạ ngưỡng mộ. Nguyên nhân: Vì là đồ xịn, nên phải bảo quản cẩn thận. “Khi xấu trời, các xe khác bẩn thỉu, thì những chiếc xe sạch sẽ bóng lộn của chúng tôi là cái đèn hiệu,“ Cielepa nói thêm. Hơn nữa, ngoài những chiếc mầu đen, xe ở đồn Bernartice có mầu xanh sáng phủ nhũ, là thứ mầu không mấy phổ biến. Ngoài ra, nếu tính thêm một vài chi tiết lộ liễu nữa sẽ thấy cảnh sát xa lộ đã “lậy ông tôi ở bụi này“ như thế nào. Là loại xe được thiết kế cải tiến kiểu thể thao, hạ gầm mà với tiềm năng như vậy lại đi với tốc độ trên dưới một trăm cây số giờ ở làn bên phải của xa lộ Séc thì chỉ có “bọn dở hơi“ hoặc cảnh sát.


“Giờ đây chúng tôi chủ yếu chỉ có tác dụng ngăn ngừa, lái xe họ đã cảnh giác với chúng tôi và đi đúng luật,“ Cielepa cho biết. Nhưng vẫn còn đôi chút tác dụng, ví dụ như hiện nay nhiều tài xế đã bị bắt quả tang khi gọi điện thoại và bị chiếc camera ở đuôi xe cảnh sát ghi hình được.

Nguyen Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo