Séc-Slovakia

"Cảnh sát triệu phú" ngoại kiều Séc khẳng định mình vô tội

Cập nhật lúc 25-02-2011 12:53:54 (GMT+1)

 

Đã sáu năm nay, mỗi khi nói tới “cảnh sát triệu phú“ là thiên hạ nhớ ngay đến hai cựu cảnh sát ngoại kiều vùng Karlovy Vary Pavel Kábrt và Radek Kocáb. Hôm 24.2.2011, trước toà án huyện Karlovy Vary, công tố viên đề nghị hình phạt 3,5 năm tù cho bị cáo Pavel Kábrt vì tội nhận hối lộ và lạm dụng công quyền.


Trong khi đó, luật sư Martin Cír đề nghị toà tuyên án vô tội cho thân chủ Kábrt của mình. Công tố viên cũng thú nhận, rằng trong tổng số 490 trường hợp mà bị cáo Pavel Kábrt bị cáo buộc vi phạm pháp luật, thì hơn một trăm trường hợp có thể loại bỏ, bởi không thu thập đủ chứng cứ cho các trường hợp này. Nhưng kể cả như vậy, theo công tố viên Jiří Richter, thì bị cáo Kábrt đã hành động trái pháp luật gây ảnh hưởng tới hoạt động của đơn vị cảnh sát ngoại kiều Karlovy nói riêng và sự tín nhiệm nói chung của cảnh sát Cộng hoà Séc.

 Nhưng theo bên bị, thì toàn bộ quá trình truy cứu trách nhiệm hình sự này chỉ dựa trên những bằng chứng không thể chấp nhận được về mặt thủ tục. “Tôi phủ nhận, rằng mình đã nhận bất kỳ khoản hối lộ nào và đã có những hành vi phạm pháp,“ cựu thanh tra cảnh sát ngoại kiều Kábrt khẳng định trong phần nói lời cuối cùng. Theo bị cáo, thì trước khi khởi tố đã bị tống tiền bằng cách, là nếu như không chịu đưa ngay lập tức 1,5 triệu korun và sau đó thêm 2 triệu nữa, thì sẽ có quyết định khởi tố vụ án.

 Pavel Kábrt cũng nói đến cả xung khắc của mình với cấp trên mà vì thế đã từng khiếu nại lên thanh tra cảnh sát. Chánh án Jan Hostaš công bố tạm ngừng phiên toà và cho biết, là trong tháng tư sẽ ra phán quyết.

 Theo lời khai của nhiều nhân chứng, thì Pavel Kábrt là một trong những nhân viên năng nổ nhất của phòng cảnh sát ngoại kiều Karlovy Vary. Trong phiên toà, cũng có ý kiến nói tới khả năng hành động của Pavel Kábrt bị tác động bởi cô nhân tình người Việt Nam, đã cùng Kábrt đầu tư mua chung một toà nhà lớn, cùng về Việt Nam nghỉ phép và nghe đâu hình như sau khi Kábrt lâm vòng lao lí, cô ta đã cất bước sang ngang với một chàng kiều bên Mỹ. Rằng hơn nữa, vụ này cũng bị truyền thông đại chúng nhòm ngó vào quá nhiều.

Nguyen Nguyen

iDnes.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo