Séc-Slovakia

Cảnh sát Séc giả làm sinh viên để bắt trộm

Cập nhật lúc 16-06-2009 07:38:45 (GMT+1)

 

Để có thể bí mật theo dõi kẻ đã gây ra vụ trộm trong văn phòng ở Trường Đại học Mỏ ở Ostrava, một nhân viên cảnh sát trẻ đã đóng giả làm sinh viên để thu thập thông tin. Nhờ đó cảnh sát đã tóm được tên trộm và thu thập được thêm thông tin về các hành động phạm tội khác.


Theo lời nhân viên cảnh sát hình sự Daniel Naivert thì cảnh sát đã giả làm sinh viên trong trường khoảng 1 tháng. Nhờ đó họ thu thập được thông tin để bắt giữ hai thanh niên đã từng gây nên 6 vụ trộm trong các văn phòng ở trường. Chúng lấy trộm máy quay phim, video và cả máy tính.

Có khoảng 30 nhân viên cảnh sát đã tham gia vào việc giả làm sinh viên này. Họ thay phiên nhau có mặt tại trường. Mỗi ngày có 3 cảnh sát có mặt trong trường. Họ giả làm sinh viên đến ký túc xá, thư viện hoặc tán gẫu với các sinh viên khác trong giờ nghỉ để thu thập thông tin.

Thủ phạm 28 tuổi thường gây ra các vụ trộm vào chiều tối hoặc đêm khi chủ nhà có nhà những đã đi ngủ. Chúng lợi dụng việc mọi người thường không khóa cửa khi đi ngủ và chúng đã dùng một công cụ đặc biệt để mở cửa.

Trong một trường hợp chúng còn cướp trắng trợn. Chủ nhà bỗng nhiên thức giấc, đi ra hành lang nơi bọn trộm thậm chí còn bật đèn nhặt lấy những thứ đã thu gom được và đi mất.

Chúng thường lấy trộm các túi đồ kể cả đồ thực phẩm để ở hành lang Băng hình thức này chúng đã gây ra 6 vụ trộm ở các căn hộ và hai vụ ở khu nhà tập thể.

Cảnh sát đã bắt được tận tay bọn trộm nhờ có các nhân chứng của vụ trộm cuối cùng. Chúng vào kho của một ngôi nhà ở Ostrava ọi người phát hiện và báo cho cảnh sát. Chúng đã trốn trong nhà vệ sinh và đã bị cảnh sát bắt giữ.

Tạm thời bọn trộm được truy tố tại ngoại. Nếu phải ra tòa chugs có thể bị phạt tới 3 năm tù.

Minh Hiền (theo lidovky.cz)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo