Séc-Slovakia

Cảnh sát giao thông CH Séc muốn được thêm thẩm quyền

Cập nhật lúc 31-08-2010 18:26:09 (GMT+1)

 

Nếu như đề nghị của Giám đốc cảnh sát giao thông quốc gia Leoš Tržil được phê chuẩn thành luật, thì trong tương lai cảnh sát có thể giữ bằng lái của những tài xế không chịu nộp phạt hay thậm chí cả khả năng giữ xe.


Theo nhật báo Kinh tế hôm 31/08/2010, thì những hình thức trừng phạt này đã có tại Croatia, Áo hay Slovakia. Ở những quốc gia này, nếu lái xe không trả tiền phạt, cảnh sát sẽ tạm giữ bằng và cấp cho giấy chứng nhận điều khiển xe tạm thời trong vòng hai tuần để nộp phạt.

 Cảnh sát còn muốn trừng phạt những tài xế đặc biệt hung hăng bằng cách giữ xe có thời hạn để họ “tĩnh tâm“ và không thể gây nguy hiểm cho người khác.

 Theo Giám đốc Leoš Tržil, thì việc truy cứu trách nhiệm pháp lí trong vấn đề giao thông đường bộ tại CH Séc hiện nay còn nhiều lỗ hổng. “Các lái xe đã quen, rằng đôi khi lẩn tránh được hình phạt,“ Leoš Tržil phát biểu với phóng viên báo Kinh tế.

Mar.

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo