Séc-Slovakia

Cảnh giác với thư đòi tiền giả danh công ty PRE

Cập nhật lúc 16-05-2010 04:23:27 (GMT+1)
Ảnh minh họa - Internet

 

Theo Hãng điện lực Praha (PRE) thì người dân sống tại Praha bắt đầu nhận được những bức thư đòi tiền điện còn thiếu. Trong những bức thư này đã lạm dụng biểu trưng của hãng PRE và đưa ra một địa chỉ văn phòng giả mạo. Hiện nay những bức thư này mới chỉ được gửi cho các khách hàng người Việt Nam của hãng.


Tuy nhiên hãng cho biết không loại trừ khả năng sau đó sẽ còn những đối tượng khác cũng nhận được thư kiểu này. PRE đã đệ đơn tố giác hình sự về việc. “Trong những ngày gần đây có một số khách hàng, chủ yếu là doanh nghiệp Việt Nam, đã hỏi công ty về việc họ nhận được thư đòi tiền điện tạm ứng còn thiếu. Số tiền bị đòi có khi

lên tới vài nghìn cua-ron,” bản thông báo của hãng điện lực PRE viết.Theo PRE thì trong những bức  thư này còn đe dọa khách hàng là nếu không trả tiền thì sẽ bị cắt điện. Bức thư được ký tên một nữ nhân viên với cái tên Kalámková và địa chỉ của Phòng đòi nợ thuộc hãng PRE tại phố Štěpánská, Praha 2.

“Chúng tôi muốn lưu ý tất cả các khách hàng rằng đây là hình thức lừa đảo. Công ty chúng tôi không bao giờ đòi tiền bằng hình thức này. Tác giả của bức thư đã lạm dụng biểu trưng của chúng tôi, cái tên Kalámková là tên giả và địa chỉ của văn phòng không tồn tại cũng vậy,” người phát ngôn của hãng PRE Petr Holubec nói./.

TTM


Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo