Séc-Slovakia

Các lực lượng cảnh sát CH Séc tranh công trong chiến dịch mang mật danh “KOLO“

Cập nhật lúc 22-09-2010 11:43:07 (GMT+1)

 

Ngày 22/09/2010, người phát ngôn lực lượng Thanh tra cảnh sát CH Séc, nữ đại uý Martina Lídlová, đã ra thông cáo báo chí về chiến dịch mang mật danh “KOLO“, bắt giữ nhân viên chỉ huy cơ quan cảnh sát ngoại kiều Litoměřice và 10 thường dân, người Ukraina.


 

.

>>>Trùm cảnh sát ngoại kiều Litoměřice vùng Bắc Séc bị bắt

 

Người phát ngôn cho biết, là đã đề nghị khởi tố hình sự với nghi phạm cảnh sát bằng tội danh lạm dụng công quyền và nhận hối lộ. Các nghi phạm dân sự đương đầu với tội danh đưa hối lộ.

 Đại uý Martina Lídlová nhấn mạnh, rằng Thanh tra cảnh sát cực lực phủ nhận khẳng định của người phát ngôn cục Cảnh sát ngoại kiều CH Séc, rằng việc điều tra nghi phạm cảnh sát là dựa trên cơ sở đề nghị của lãnh đạo cảnh sát ngoại kiều.

 “Dựa trên những cơ sở hoạt động công tác của mình, các nhân viên thanh tra đã thu lượm thành công tài liệu về hành vi tội phạm của nghi phạm cảnh sát từ hồi mùa xuân năm nay. Đã thu thập hồ sơ về hàng chục trường hợp nhận hối lộ của cảnh sát viên này, để giải quyết đơn đề nghị cấp thị thực vượt quá qui chuẩn. Hối lộ được nhận với hình thức tiền mặt, rượu và các loại quà cáp khác. Nghi phạm cảnh sát đã bị bắt giữ vào buổi chiều ngày 20/09/2010, khi đang nhận đút lót từ một kẻ hối lộ và cùng trong ngày hôm đó các nghi phạm khác cũng bị bắt giữ,“ phát ngôn viên Martina Lídlová tuyên bố.

 Đơn đề nghị khởi tố tất cả các nghi phạm đã được trình lên Viện Công tố Ústí nad Labem. Công tố viên cũng đã chấp thuận đề nghị này và ra quyết định khởi tố các bị can. Cục trưởng cảnh sát ngoại kiều sau đó đã được thông báo về việc nhân viên thuộc quyền của mình bị bắt giữ.

 Ngày 22/09/2010, Bộ trưởng Nội vụ Radek John bình luận, khen ngợi chiến công của lực lượng Thanh tra cảnh sát CH Séc. “Tôi coi trường hợp này là thắng lợi lớn của Thanh tra Cảnh sát CH Séc trong cuộc chiến chống tham nhũng và là tín hiệu rõ ràng không chỉ cho hàng ngũ cảnh sát, mà cả công luận, rằng hối lộ sẽ bị trừng phạt,“ Bộ trưởng Radek John tuyên bố.

 

David Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo