Séc-Slovakia

Bộ trưởng Nội vụ CH Séc muốn giải tán phần lớn lực lượng cảnh sát ngoại kiều

Cập nhật lúc 26-09-2010 12:24:06 (GMT+1)
ảnh minh hoạ

 

Các đơn vị cảnh sát ngoại kiều địa phương sẽ trở thành bộ phận của cảnh sát tỉnh. Theo kênh truyền hình tư nhân NOVA, thì kế hoạch có thể được thực hiện cho tới cuối năm nay. Nhiều nhân viên cảnh sát ngoại kiều cho rằng, biện pháp này sẽ hoàn toàn xoá sổ lực lượng cảnh sát ngoại kiều.


Video tiếng Séc

 

Nhiệm vụ của cảnh sát ngoại kiều rất rõ ràng: Quản lí người nước ngoài. “Một nghìn bốn trăm nhân viên cảnh sát ngoại kiều sẽ được chuyển vào dưới quyền quản lí của cảnh sát tỉnh, và ngoài chuyên môn của mình, còn thực hiện cả những nhiệm vụ khác và tăng cường nhiệm vụ,“ Bộ trưởng Nội vụ Radek John giải thích và cực lực phản đối quan điểm, cho rằng biện pháp này làm cảnh sát ngoại kiều bị diệt vong.

 “Sẽ chẳng đem lại bất kỳ sự tiết kiệm nào, bởi nó sẽ làm ảnh hưởng và phá hết những gì đã được xây dựng từ lâu, đã vận hành tốt,“ một sĩ quan cảnh sát ngoại kiều giấu tên tuyên bố về cái kế hoạch đã được nói đến từ lâu này.

Cảnh sát ngoại kiều Praha đã có khuyến cáo nơi giải quyết công việc liên quan đến cư trú rất có thể từ 1.1.2010 tại nơi hiện đang giải quyết công việc định cư.

 Cho tới nay, trên toàn lãnh thổ CH Séc với hơn 400 nghìn người nước ngoài cư trú, có bẩy cơ quan cảnh sát ngoại kiều địa phương. Theo kế hoạch, thì sẽ được giải tán và nhập vào 14 sở cảnh sát tỉnh. Chỉ để lại cơ quan cảnh sát ngoại kiều độc lập tại sân bay quốc tế.

 “Sự thay đổi này có thể biểu hiện ở chỗ, sẽ không còn thực hiện được nhiều cuộc kiểm tra như hiện nay nữa, bởi không còn nhiều nhân viên cảnh sát ngoại kiều,“ Chủ tịch công đoàn độc lập ngành cảnh sát CH Séc Milan Štěpánek nhận xét. Và các nhân viên cảnh sát ngoại kiều đang ngày đêm đương đầu với người ngoại quốc cư trú bất hợp pháp đe doạ, rằng CH Séc sẽ trở thành thiên đường cho người di trú bất hợp pháp. “Những phần tử bất minh từ nước ngoài sẽ chớp nhoáng phát hiện tình hình và CH Séc sẽ trở thành mỏ vàng,“ một cảnh sát ngoại kiều giấu tên khác tuyên bố với phóng viên Nova.

 Nhưng quan điểm của Bộ trưởng Nội vụ Radek John hoàn toàn khác, khẳng định, rằng ngược lại, việc giám sát tình hình sẽ được cải thiện rất nhiều.

 Theo Nova, thì có thể ngay trong ngày thứ hai, 27/09/2010, Bộ trưởng Nội vụ Radek John sẽ công bố kế hoạch về số phận tương lai của cảnh sát ngoại kiều CH Séc.

David Nguyen, theo Nova

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo