Séc-Slovakia

Bán công ty sau khi trúng cử vào Hạ viện

Cập nhật lúc 01-07-2010 13:03:15 (GMT+1)
Hạ viện Cộng hoà Séc

 

Nghị sĩ của đảng Việc công Vít Bárta, vốn được coi là người đứng đằng sau giật dây đảng này, đã bán lại một nửa hãng cảnh sát tư ABL của ông cho em trai.


Tuy nhiên ông không cho biết giá của vụ chuyển nhượng. Trang web iDnes.cz đã đăng tải thông tin này. Hãng ABL đang tham gia đấu thầu tranh một đơn đặt hàng của nhà nước trị giá 1 tỉ cua-ron và ông Bárta bị chỉ trích là vị trí của ông gây mâu thuẫn quyền lợi. Hãng ABL có doanh thu hàng năm khoảng một tỉ cua-ron.

Năm ngoái ông Bárta đã ra khỏi ban lãnh đạo của hãng trước kỳ bầu cử và bắt đầu những bước để cắt đứt quan hệ với hãng. “Tất nhiên sau 18 năm kinh doanh, khi tôi gây dựng được một công ty từ không lên 1.500 nhân viên và từ doanh thu bằng không lên 1 tỉ cua-ron thì quá trình chuyển nhượng không thể làm tức thời được, mà sẽ mất thêm một thời gian nữa,” ông đã từng tuyên bố.

Giới truyền thông Séc nhiều khi coi hãng ABL là động lực chính của đảng Việc công và bản thân các đại diện của TOP 09 cũng không lấy làm hài lòng với việc họ phải đàm phán về chính phủ mới với một hãng tư nhân./.

TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo