Séc-Slovakia

5 đồ vật bạn đừng mua khi chưa hạ giá tại Séc

Cập nhật lúc 25-12-2010 21:40:53 (GMT+1)

 

Rt nhiu đồ bn có th mua được vi giá h đáng k, thm chí không mt tin. Ch cn đầu tư mt chút thi gian và thnh thong dùng đến internet là bn có th có được b ghế bành không mt tin, mt ba chiu ti nhà hàng h giá ti 60% và nhng ưu tiên khác na. Trong thi k suy thoái thì tiết kim được đồng nào hay đồng y. Vy nhng vic gì không nên mua khi chưa h giá?


1. Qun áo nhãn hiu ni tiếng

Bạn không muốn phải trả giá cao một cách không cần thiết cho quần áo nhãn hiệu nổi tiếng? Bạn hãy mua

hàng trên mạng. Các cửa hàng trên mạng có giá rẻ hơn nhiều vì họ có chi phí thấp hơn nhiều. Họ không phải trả tiền thuê cửa hàng tại các trung tâm mua bán, không phải trả vô số tiền nhưng với giá thấp hơn nhiều so với trong cửa hàng thông thường. Và theo luật pháp quy định thì với hàng mua trên mạng cũng có bảo hành và có thể trả lại hàng để lấy lại tiền, vì thế không có gì phải lo lắng cả. Điểm yếu duy nhất là hàng “bày” trên mạng không thể thử được và vì thế rất có thể bạn sẽ phải gửi hàng qua bưu điện cho người bán để đổi. Vì thế cần biết chính xác cỡ quần áo của bạn, và với các hãng khác nhau thì kích cỡ có thể cũng hơi khác nhau một chút. Nhiều người mua hàng ở nước ngoài, nơi có giá thấp hơn đáng kể so với ở Séc, rồi chào bán hàng đó trên mạng. Bạn có thể tha hồ lựa chọn.

2. Đồ đin

Đồ điện là loại đồ có thể so sánh giá cả trên mạng trong vòng vài giây và vì thế bạn có thể tìm được đồ cần mua đang được hạ giá để tiết kiệm hàng nghìn cuaron. Những trang web có cơ sở dữ liệu khổng lồ về đồ điện cùng với giá cả và khả năng so sánh giá cả của các cửa hàng chẳng hạn là Zbozi.cz hay Heureka. cz.

3. Đồ g

Bạn đã mua nhà và cần trang bị nội thất? Nếu bạn không muốn mua đồ gỗ đắt tiền trong các cửa hàng thì bạn có thể tìm chẳng hạn trên trang Abality. cz, nơi bạn “mua” đồ gỗ với giá bằng giá vận tải. Nhiều người muốn vứt đồ gỗ đi, chẳng hạn vì họ chuyển nhà, và họ chào “bán” những đồ gỗ vẫn còn nguyên vẹn nếu bạn tự đến mang chúng đi.

4. Xe hơi

Hẳn ai cũng biết giá trị của xe hơi giảm dần theo thời gian sử dụng. Ngay từ khi bạn mua chiếc xe mới nguyên và quay chìa khóa khởi động máy thì bạn có thể đã mất đi tới một phần ba giá chiếc xe. Hơn nữa những người bán xe hơi thường mời chào khách hàng bằng các đợt hạ giá, tặng thêm những trang bị bổ sung và nhất là trong thời kỳ khủng hoảng thì họ hạ giá xe hơi rất nhiều. Lựa chọn tốt nhất là mua những chiếc xe chạy thử. Mỗi hãng bán xe đều dùng một số xe vào các mục đích như cho phóng viên mượn để viết bài đánh giá cho chiếc xe, hay cho khách hàng chạy thử. Tương tự như vậy thì bạn cũng có thể mua những chiếc xe công vụ được các nhân viên của hãng sản xuất xe hơi hay các hãng bán xe hơi sử dụng. Bằng cách này các bạn có thể mua được chiếc xe cũ với giá thấp hơn bình thường vài chục hoặc thậm chí vài trăm nghìn cua-ron. Danh sách những hãng bán các xe dạng này có thể tìm thấy chẳng hạn trong catalô các công ty Firmy.cz. Một cách khác là mua xe cũ, nhưng điều này bao giờ cũng có nguy cơ đi kèm. Bạn không nên đưa ra kết luận quá sớm. Trước khi mua xe bạn hãy xem xét kỹ lưỡng nhiều lần, so sánh những quảng cáo bán xe tương tự và hỏi ý kiến của các chuyên viên tại các xưởng sửa chữa xe hơi. Bạn hãy thận trọng và đừng quên rằng tại Séc – nhiều hơn bất cứ nơi nào khác – bạn có thể gặp phải vô số xe hơi bị quay ngược đồng hồ đo đường đi.

5. Mua hàng tp th – mt mt mi

Hiện nay tại Séc đang bắt đầu xuất hiện hình thức mua hàng tập thể, một hình thức đã hoạt động nhiều năm nay ở nước ngoài. Hình thức này hoạt động như thế nào? Nguyên tắc rất đơn giản. Trên một số trang web có chào hàng với các sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định với một giá cụ thể và đi kèm theo đó là điều kiện phải tìm được một số khách hàng tối thiểu trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu tập hợp được số khách hàng này thì tất cả đều được hạ giá. Nhờ mua hàng tập thể mà bạn có thể chẳng hạn kiếm được thẻ mua 10 chai bia chỉ hết 20 cua-ron, bữa chiều cho 2 người với giá 200 cuaron, kỳ nghỉ hạ giá tới 80% v.v... Mốt mới này được khởi xướng tại trang Slevomat.cz và bạn có thể tìm thấy tất cả những đợt hạ giá cho mua hàng tập thể tại trang Slevoman.cz.

Lê Ly

Nguồn TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo