Séc-Slovakia

Thái độ của dân Séc với người Việt tiếp tục được cải thiện

Cập nhật lúc 05-05-2011 21:00:17 (GMT+1)

 

Theo kết quả khảo sát mới nhất của trung tâm thăm dò dư luận STEM, thì khoảng một phần ba người Séc cho là không thể chấp nhận được khi hàng xóm là dân Digan. Chỉ 14% người Séc dễ dàng chấp nhận thực tế này nếu nó xảy ra.


Với các sắc dân khác như Việt Nam, Trung Quốc, Nga hay Ukraina, thì chỉ ba tới bốn trong mười người Séc dễ dàng chấp nhận là người láng giềng. Nhưng với người Việt Nam và Trung Quốc, thì thái độ của người Séc nhiều năm qua liên tục được cải thiện dần. Ngược lại, sự ác cảm của người Séc với dân Mỹ và Nga có chiều hướng tăng.

Từ lâu, đánh giá mối quan hệ láng giềng với người Digan vẫn luôn tiêu cực nhất- 86% người Séc khó chịu nếu khi có hàng xóm là người Digan, với người Séc điều đó làm họ mất thoải mái và cho là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Thái độ này từ lâu không thay đổi trong các cuộc khảo sát xã hội.

Cuộc khảo sát gần nhất này của STEM được thực hiện trong thời gian từ 31.3 đến 8.4.2011 với 1286 người trên 18 tuổi tham gia.

Nguyen Nguyen, ČTK

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo