Séc-Slovakia

Hải quan Tây Séc lại săn lùng chợ biên giới

Cập nhật lúc 24-01-2011 21:01:31 (GMT+1)
ảnh minh hoạ

 

Trong kỳ nghỉ cuối tuần vừa qua, hàng loạt các chợ trời biên giới từ Potůčky, Cheb, Aš và cả nhiều tuyến đường giao thông vùng Plzeň đã nằm dưới quyền kiếm soát của hải quan. Chiến dịch rộng lớn chủ yếu để truy tìm hàng cấm.


“Theo lệnh của toà án huyện Karlovy Vary, hải quan đã lục soát nhiều khu vực tại bốn chỗ bán hàng ở chợ Potůčky. Kết quả kiểm tra các sạp hàng mà hải quan phải cắt khoá, là 1458 đơn vị băng đĩa và 562 đơn vị hàng vải, giầy dép, thắt lưng mang các nhãn hiệu đã đăng ký bảo vệ bản quyền,“ phát ngôn nhân hải quan tây Séc Jitka Blahutová kể và phán thêm, rằng số lượng hàng bị thu giữ này có thể gây thiệt hại cho các hãng bản quyền tới 2,3 triệu korun.

 Theo nhân viên xướng ngôn hải quan này, thì tại chợ trời ở Svatý Kříž, ngoài gần bẩy trăm đơn vị hàng hoá bản quyền thu giữ được, hải quan còn tìm thấy trong một sạp hàng 115 gram marihuan giấu dưới đống hàng hoá. Hải quan đã chuyển ma tuý cho cảnh sát.

 Hôm 24/01/2011, người phát ngôn cục hải quan Ostrava Pavla Zdobnická cũng ra thông báo cho biết, là nhóm tuần tiễu cơ động của cục này vừa bắt được một chiếc xe Škoda Octavia Combi mang biển số Séc chở 251 cây thuốc lá lậu, khi chiếc xe này đậu trong làng Havířov- Suchá, trên phố U Hřiště.


 Nguyen Nguyen, theo Mediafax

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo