Liên bang Đức

Y tá Đức bị cáo buộc giết ít nhất 100 người

Cập nhật lúc 10-11-2017 16:39:42 (GMT+1)
Cựu y tá Niels Hoegel che mặt trong khi chờ nghe tuyên án tại phiên tòa xét xử năm 2015 - Ảnh: AFP

 

Các xét nghiệm độc tố vừa công bố đã tố cáo một cựu y tá Đức từng sát hại ít nhất 100 người tại 2 bệnh viện người này từng làm việc.


Theo đài BBC (Anh), các công tố viên Đức tin rằng Niels Hoegel, một cựu y tá hiện đang thụ án chung thân vì hai vụ giết người hàng loạt, đã giết người một cách "có hệ thống" thông qua việc đưa các liều thuốc điều trị bệnh tim gây chết người vào cơ thể những người bệnh được điều trị tại hai bệnh viện nơi y tá này từng làm việc.

Cựu y tá Niels Hoegel đã muốn gây ấn tượng với các cộng sự bằng việc có thể hồi sức cho những bệnh nhân được chăm sóc, nhưng rốt cuộc đã đẩy họ tới cái chết.

Với những chứng cứ mới do công tố viên cung cấp, Niels Hoegel sẽ phải đối mặt với các tội danh mới dự kiến công bố trong năm tới.

Cho tới nay, Hoegel bị cáo buộc đã giết chết 38 người bệnh ở Oldenburg và 62 người ở Delmenhorst trong khoảng thời gian từ 1999-2005. Cả hai thành phố này đều thuộc miền bắc nước Đức.

Theo các nhà điều tra, rất có thể còn nhiều người bệnh hơn đã chết dưới tay Hoegel, nhưng do nhiều người trong số họ đã được hỏa táng sau khi chết nên không còn căn cứ để tiến hành các khám nghiệm pháp y.

Nếu bị kết tội sát hại tất cả những người bệnh như trong cáo trạng mới của các công tố viên, Hoegel sẽ trở thành một trong kẻ giết người hàng loạt tàn bạo nhất trong lịch sử nước Đức thời hậu chiến.

Công tác điều tra về Hoegel được mở rộng khi người này thừa nhận đã sát hại tới 30 người trong phiên tòa xét xử năm 2015. Tại thời điểm đó, Hoegel bị kết án về hai vụ giết người, hai vụ cố ý giết người và làm hại người bệnh.

Các nhà điều tra đã khai quật tử thi của 130 người từng là bệnh nhân được Hoegel chăm sóc, truy lùng dấu vết loại thuốc đã khiến hệ thống tim mạch của họ ngừng hoạt động. Cùng với đó nhà điều tra cũng rà soát kỹ lưỡng các biên bản hồ sơ tại hai bệnh viện nơi Hoegel từng làm việc.

Tạp chí Der Spiegel (Đức) cho biết các hồ sơ bệnh án lưu tại bệnh viện Oldenburg cho thấy tỉ lệ các ca tử vong lẫn hồi sức đã tăng vào những ca trực có Hoegel tham gia.

Y tá Hoegel bị bắt khi một y tá đồng nghiệp phát hiện thấy trường hợp người bệnh trước đó đang trong tình trạng sức khỏe ổn định bỗng nhiên rơi vào trạng thái có nhịp đập tim bất thường.

Hoegel cũng đã có mặt trong phòng người bệnh vào thời điểm các y tá phải tiến hành thao tác hồi sức cho bệnh nhân. Và người y tá cộng sự đã nhìn thấy các lọ thuốc trống không bị vứt trong thùng rác.

Trong phiên tòa xét xử năm 2015, Hoegel nói rằng anh ta "thành thực xin lỗi" và hy vọng gia đình người bệnh sẽ thanh thản. Hoegel cho biết những quyết định đã dẫn tới các tội ác đều đã xảy ra "khá xốc nổi".

Hoegel nói rằng cứ mỗi khi một người bệnh qua đời, anh ta đều tự nhủ sẽ không tái diễn hành động của mình, nhưng rồi sau đó vẫn lặp lại tội ác.

Nguồn: Tuổi trẻ

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo