Liên bang Đức

Nước Đức sốc vì người tị nạn được khuyến khích bán dâm

Cập nhật lúc 27-10-2017 03:24:44 (GMT+1)
Trại tị nạn ở Đức. (Nguồn: France 24)

 

Theo thông tin của chương trình Frontal 21, các nhân viên bảo vệ ở một số trại tị nạn ở Berlin đã khuyến khích những người đang chờ xét đơn xin tị nạn hoạt động mại dâm, kể cả trẻ vị thành niên.


Theo thông tin của chương trình Frontal 21 phát sóng trên kênh truyền hình đại chúng ZDF vào buổi tối ngày 24/10, các nhân viên bảo vệ ở một số trại tị nạn ở Berlin đã khuyến khích những người đang chờ xét đơn xin tị nạn hoạt động mại dâm, kể cả trẻ vị thành niên.

"Từ 16 tuổi trở lên, càng trẻ càng có giá," thông tin từ một nhân viên bảo vệ trại tị nạn được tiết lộ trong chương trình Frontal 21. Theo người này, các nam thanh niên trẻ khỏe đặc biệt được yêu thích.

Một nhân viên bảo vệ khác cho biết đã kiếm được 20 euro tiền môi giới tình dục. Một nam thanh niên đang chờ xét đơn xin tị nạn 20 tuổi đến từ Afghanistan đã kiếm được 30 đến 40 ​euro để "làm tình với một phụ nữ."

"Tôi xấu hổ vì điều đó, nhưng không có sự lựa chọn nào khác," nam thanh niên nói về sự tuyệt vọng vì tiền với kênh ZDF.

Thông tin từ chương trình Frontal 21 đã khiến dư luận Đức cảm thấy bị sốc. Người phát ngôn của Chính phủ Liên bang Đức, ông Steffen Seibert, nói trong cuộc họp báo thường kỳ của Chính phủ ngày 24/10 rằng vụ việc này là "rất, rất nghiêm trọng."

Bà Elke Breitenbach, quan chức của thành phố Berlin phụ trách về vấn đề xã hội và hội nhập, lên tiếng kêu gọi cảnh sát và công tố viên tiến hành điều tra các cáo buộc nói trên./.

Nguồn: Phạm Văn Thắng/Berlin/Vietnam+

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo