Liên bang Đức

Đức tiêu hủy hàng chục nghìn con gà tây để ngăn chặn cúm gia cầm

Cập nhật lúc 04-02-2021 09:14:21 (GMT+1)
Ảnh minh họa: straitstimes.com

 

Ngày 3/2, chính quyền bang Brandenburg (Đức) cho biết đã bắt đầu cho tiêu hủy khoảng 14.000 con gà tây để ngăn chặn một đợt bùng phát dịch cúm gia cầm.


Đợt bùng phát cúm gia cầm trên được xác nhận là do chủng virus cúm H5N8 gây ra tại một trang trại ở khu vực Uckermark thuộc bang Brandenburg trong bối cảnh hàng loạt đợt bùng phát cúm gia cầm đã xảy ra tại Đức và nhiều nơi khác ở châu Âu trong những tháng qua. Các loài chim hoang dã bị nghi ngờ là nguyên nhân làm lây lan dịch bệnh này. Đây là đợt bùng phát thứ 3 của dịch bệnh này tại bang Brandenburg trong những tuần gần đây.

* Trong khi đó, tại Thụy Điển, Hội đồng Nông nghiệp của nước này cũng đã lên kế hoạch tiêu hủy khoảng 1,3 triệu con gà sau khi phát hiện dịch cúm gia cầm tại một trang trại trong nước.

Nguy cơ dịch cúm gia cầm lây sang người không cao, nhưng những đợt bùng phát dịch bệnh này vừa qua tại các trang trại đã buộc chính quyền các nước nói trên phải thực hiện các chương trình tiêu hủy gia cầm quy mô lớn để ngăn chặn dịch lây lan. 

Trong một diễn biến khác liên quan, tại Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc), ngày 3/2, Trung tâm An toàn thực phẩm (CFS) của Hong Kong đã quyết định đình chỉ việc nhập khẩu thịt gia cầm và các sản phẩm khác có liên quan từ các khu vực chịu ảnh hưởng dịch cúm gia cầm ở Nhật Bản và Pháp.

Theo CFS, quyết định này được đưa ra sau thông báo của Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Ngư nghiệp Nhật Bản về một đợt bùng phát cúm gia cầm độc lực cao H5 ở tỉnh Ibaraki của nước này và thông báo của Tổ chức Thú y thế giới (OIE) về một đợt bùng phát của dịch cúm gia cầm H5N8 độc lực cao ở tỉnh Ardennes của Pháp. CFS đã yêu cầu ngừng ngay lập tức việc nhập khẩu thịt gia cầm và các sản phẩm khác liên quan, bao gồm cả trứng gia cầm, nhằm bảo vệ sức khỏe của người dân.

Văn Khoa (TTXVN)
Nguồn: Baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo