Liên bang Đức

Đức đặt hàng vaccine COVID-19 tới năm 2022

Cập nhật lúc 31-01-2021 09:48:36 (GMT+1)
Một lọ vaccine COVID-19 của Pfizer-BioNTech trong ngày khai trương trung tâm tiêm chủng tại Festhalle Frankfurt, Đức, ngày 19

 

Bộ trưởng Y tế Đức cho biết nước này đang đặt mua vaccine COVID-19 cho năm 2022.


Reuters dẫn lời Bộ trưởng Y tế Jens Spahn ngày 30.1 cho hay, Đức đang đặt hàng vaccine COVID-19 cho năm 2022 trong trường hợp cần thiết phải dùng liều thường xuyên hoặc tăng cường để đảm bảo miễn dịch cộng đồng chống lại các biến thể của COVID-19. Động thái của Đức diễn ra trong bối cảnh Châu Âu ngày càng thất vọng về tốc độ tiêm chủng đang diễn ra chậm chạp.

Phát biểu tại một cuộc họp trực tuyến của ngành y tế, ông Spahn nhấn mạnh những tiến bộ mà nước này đạt được trong việc mua vaccine và tiêm chủng, dẫn chứng rằng 2,3 triệu trong số 83 triệu người dân Đức đã được tiêm một liều vaccine COVID-19.

Chính phủ các nước Châu Âu đã phải đối mặt với những lời chỉ trích về tình trạng tắc nghẽn nguồn cung vaccine khi các nhà sản xuất AstraZeneca, Pfizer và Moderna đều đã thông báo cắt giảm khối lượng giao hàng tuy nhiên hứa hẹn sẽ đẩy mạnh sản xuất.

Đức - nền kinh tế lớn nhất Châu Âu - đã bị tê liệt bởi đợt phong tỏa COVID-19 lần 2 hồi tháng 11 và nhiều người dân nước này có phần ghen tị với tốc độ tiêm chủng nhanh hơn ở Anh, Israel và Mỹ.

Bộ trưởng Spahn nói: “Hiện chúng tôi đang đặt hàng thêm vaccine cho năm 2022, để có ít nhất một số lượng vaccine trong tay... Với năng lực sản xuất hiện đang được mở rộng, chúng tôi sẽ đặt hàng vaccine để phòng xa. Nếu chúng tôi không cần thì tốt, nhưng nếu cần thì vaccine sẽ luôn sẵn sàng”.

Vào ngày 1.2, Đức sẽ diễn ra một cuộc họp lực lượng đặc trách về tiêm chủng mới với sự tham gia của chính phủ và đại diện các bang cùng với các công ty dược phẩm và đại diện Liên minh Châu Âu.

Thủ hiến bang Bavaria, Markus Soeder, đã đề xuất các quy định mới cho phép bang có nhiều tiếng nói hơn trong việc định hướng nguồn cung vaccine COVID-19 cho những người cần thiết nhất.

Ông nói với tờ Die Welt: “Chúng ta cần một nền kinh tế vaccine khẩn cấp trong đó bang sẽ đưa ra các quy định rõ ràng''. Ông Soeder đồng thời kêu gọi các nhà chức trách xem xét phê duyệt vaccine COVID-19 của Trung Quốc và Nga để sử dụng ở Châu Âu.

Ngày 30.1, các nhà chức trách Đức đã báo cáo 13.321 ca mắc COVID-19 mới và 794 ca tử vong. Hiện tỉ lệ ca mắc trên 100.000 người trong vòng 7 ngày ở nước này đã giảm xuống 91, tuy nhiên, chính phủ cho biết con số này phải xuống dưới 50 để tránh các bệnh viện bị quá tải.

Nguồn: PHƯƠNG LINH/ Laodong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo