Liên bang Đức

Đức cảnh báo không tiêm vaccine AstraZeneca cho người trên 65 tuổi

Cập nhật lúc 29-01-2021 18:20:03 (GMT+1)
Nhân viên y tế cho vaccine Oxford/AstraZeneca vào ống tiêm tại trung tâm vaccine ở Newcastle, Scotland, Anh, hôm 11/1. Ảnh: A

 

Ủy ban vaccine Đức cảnh báo vaccine Covid-19 của AstraZeneca không nên tiêm cho người trên 65 tuổi do chưa xác thực được hiệu quả.


Ủy ban Thường trực về Vaccine (STIKO) thuộc Viện Robert Koch của Đức (RKI) nhận thấy dữ liệu về tính hiệu quả với nhóm tuổi trên của AstraZeneca, loại vaccine do công ty AstraZeneca và đại học Oxford phát triển, hiện chưa đầy đủ, theo thông cáo từ Bộ Nội vụ Đức hôm 28/1.

"Do số lượng người tham gia nghiên cứu ở độ tuổi từ 65 trở lên khá ít, không thể đưa ra kết luận liên quan đến tính hiệu quả và an toàn đối với người già. Vaccine này do đó được STIKO khuyến cao chỉ dùng cho những người 18-64 tuổi", STIKO cho hay.

Phản ứng trước thông tin trên, một phát ngôn viên của AstraZeneca tuyên bố "những phân tích mới nhất về dữ liệu thử nghiệm lâm sàng vaccine Covid-19 AstraZeneca/Oxford cho thấy tính hiệu quả với nhóm trên 65 tuổi". Hãng dược phẩm đang chờ quyết định kiểm duyệt từ các nhà quản lý của Liên minh châu Âu.

*Tiếp tục cập nhật

Nguồn: vnexpress.net

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo