Liên bang Đức

Cục Tình báo Đức cảnh báo khả năng khủng bố ở phương Tây

Cập nhật lúc 13-11-2014 21:47:27 (GMT+1)

 

Cục Tình báo Liên bang Đức (BND) cảnh báo rằng tổ chức „Nhà nước Hồi giáo“ (IS) có thể tiến hành một cuộc tấn công khủng bố lớn ở phương Tây nhằm gây tiếng vang đối với dư luận. Một phân tích nội bộ của BND về „chiến lược khủng bố nhằm tác động tới truyền thông“ của những kẻ Hồi giáo cực đoan nhận định rằng với một cuộc tấn công khủng bố như vậy, chúng có thể buộc liên minh quốc tế đưa quân vào Xyri và Irắc.


Từ lâu nay, IS tập trung tuyên truyền qua Internet về cái gọi là “trận chiến cuối cùng” giữa “những binh sĩ thánh chiến xuất sắc nhất của IS” và “đội quân thập tự chinh”. Theo góc độ của IS thì đây là một phần trong „tiên tri về thế giới diệt vong“.

Vì vậy, từ tháng 9 vừa qua, IS đã kêu gọi tiến hành các cuộc tấn công khủng bố ở tất cả các quốc gia tham gia liên minh chống những người Hồi giáo cực đoan.

Trong tạp chí „Dabiq“ phát hành trên Internet trong tháng 10, IS cũng nêu đích danh nước Đức là một mục tiêu tấn công khủng bố. Ngay sau đó, hai hung thủ được coi là „đơn thương độc mã“ đã tiến hành khủng bố ở Canađa. Theo nhận định của BND, quy mô của hai cuộc tấn công khủng bố này chưa đủ để đạt được một hiệu quả chính trị mong muốn.

Vì vậy, một bước đi logich tiếp theo sẽ là một cuộc tấn công khủng bố lớn, gây hậu quả nghiêm trọng hơn ở phương Tây hoặc nhằm vào các mục tiêu phương Tây.

Nguồn: Văn Long/ thoibao.de

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo