Ba Lan

Ba Lan: Một nhóm tội phạm có tổ chức bị buộc tội buôn người

Cập nhật lúc 23-03-2018 07:30:52 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Bản cáo trạng cho các thành viên của một nhóm tội phạm có tổ chức đã được gửi cho Toà án vùng Poznan về tội đưa trái phép công dân Việt từ Ba Lan sang Tây Âu.


Bản cáo trạng là kết quả làm việc của các nhân viên Cảnh sát Biên phòng ở Poznan-Ławica dưới sự chỉ đạo của Công tố vùng Poznani với mục tiêu tìm hiểu mạng lưới buôn người trong đó có cả trẻ em nhỏ. Các công dân Việt bị lừa về công việc sẽ được làm. Trong thực tế thì sau khi qua biên giới họ bị cưỡng bức làm việc. Các thành viên của nhóm tội phạm cấp cho họ chỗ ở và tổ chức việc đi lại. Khi bắt nhóm buôn người, các nhân viên đã thu được 8 hộ chiếu Việt Nam, hơn 30 000 zł bẳng các ngoại tệ khác nhau, ma túy như marihuan, amfetamina và các viên thuốc kích động (ekstazy) cũng như điện thoại, các bộ nhớ dữ liệu máy tính và giấy tờ. Quá trình điều tra cho thấy vào thời gian giữa các năm 2014 và 2015 nhóm này đã đưa vượt biên trái phép ít nhất 272 công dân Việt Nam.

Trong quá trình điều tra có 4 người đã bị bắt. Ba trong số này là dân tỉnh mazowieckie còn một là ở tỉnh łódzkie. Hai trong số này vẫn bị giữ. Hai người khác bị quản thúc, bị cấm không được xuất ngoại. 

Chỉ huy của nhóm là một người đàn ông gốc Việt 30 tuổi, sống ở Vac-sa-va, đang có nguy cơ chịu mức án 10 năm tù, số còn lại có thể bị án dưới 8 năm, nhưng không ít hơn ba năm vì đó là khung hình phạt cho tội buôn người.

 http://epoznan.pl/news-news-84325-Zorganizowana_grupa_przestepcza_oskarzona_o_handel_ludzmi
Nguồn: Queviet.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo