Đó đây

Nước Anh ầm ĩ vì cỏ dại mọc đầy mộ công nương Diana

Cập nhật lúc 31-08-2015 12:17:53 (GMT+1)
Ảnh ông McGrady chụp năm ngoái (bên trái) và năm nay (bên phải). (ảnh: Express)

 

Hôm nay (31/8) là tưởng niệm 18 năm ngày mất của công nương Diana nhưng nơi an nghỉ của vị công nương bạc mệnh này vẫn đang gây tranh cãi vì hiện trạng nhếch nhác của nó.


Vào năm ngoái, ông McGrady – đầu bếp từng phục vụ trong Hoàng gia Anh, cho đăng tải một bức ảnh chụp tượng tưởng niệm công nương Diana ngập trong cây cỏ, bụi rậm. Bức ảnh đã khiến cho nhiều người dân Anh bức xúc và yêu cầu Ban quản lý khu lăng mộ nhanh chóng dọn dẹp.

Thế nhưng, tình hình đang có vẻ tồi tệ hơn sau một năm. Cây cỏ, bụi rậm tiếp tục mọc tràn lan, bao lấy các công trình tưởng niệm công nương Diana như thể chưa được cắt tỉa trong nhiều tháng.

“Lòng sông thì đầy rong rêu, bụi rậm và cỏ dại phủ kín như chưa từng được cắt tỉa kể từ khi công nương qua đời. Nhà tưởng niệm trông rất cũ kỹ và nhếch nhác, không thể sánh với công nương Diana, người phụ nữ được chụp hình nhiều nhất thế giới” – cựu đầu bếp Hoàng gia McGrady viết trên blog của mình.

Nhà tưởng niệm công nương Diana. (ảnh: Express)

Ông McGrady cũng cho rằng, khung cảnh xấu xí nơi công nương an nghỉ là một sự xúc phạm đến bà, đồng thời để lại nỗi đau cho những người thân cận công nương Diana.

Nơi an nghỉ của công nương nằm trong khuôn viên vùng đất quý tộc Althorp rộng tới 13.000 mẫu Anh. Hàng năm có tới hơn chục ngàn người viếng thăm Althorp và để lại một khoản tiền khoảng 20 bảng để tỏ lòng thành kính tới công nương Diana.

Cỏ mọc quanh các công trình tưởng niệm. (ảnh: Express)

Đáp lại những bức ảnh chụp cảnh nhếch nhác khu lăng mộ công nương Diana, người phát ngôn của khu Althorp cho rằng, cây cỏ bụi rậm là đặc trưng của khu này và chúng giúp che chắn khu lăng mộ, đem đến sự riêng tư cho nơi an nghỉ của công nương.

Công nương Diana mất trong một tai nạn xe hơi tại Paris, Pháp năm 1997. Cái chết của bà đã để lại niềm thương tiếc với toàn thể người dân Anh và những người yêu mến bà trên toàn thế giới.

Nguồn: Thế Dương/ Express

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo