Đó đây

Cô gái người rừng ở Campuchia đã được tìm thấy

Cập nhật lúc 08-06-2010 04:15:04 (GMT+1)
Cô gái người rừng Rochom P'ngieng.

 

- Sau hơn 10 ngày mất tích, cô gái được phát hiện dưới một cái hố sâu 10m cách nơi ở của gia đình cô khoảng 100m sau khi một người hàng xóm nghe thấy tiếng khóc.


>>> 'Người rừng' nổi loạn

Gia đình của Rochom P'ngieng, 29 tuổi cho biết họ đã tìm thấy con gái mình dưới một cái hố sâu 10m cách nơi ở của họ khoảng 100m sau khi một người hàng xóm nghe thấy tiếng khóc và báo với gia đình.

Cái hố mà Rochom rơi xuống được sử dụng như nhà vệ sinh chung của khu vực vì vậy khi được tìm thấy dưới hố thì phân ngập đến ngực của cô gái. Rochom được gia đình đưa đến bệnh viện ngay sau đó.

Cô gái đã đứng dưới hố hơn 10 ngày kể từ khi mất tích, em trai của cô cho biết hiện nay cô rất gầy và yếu. Những ngày qua Rochom không hề được ăn uống và cô đã khóc suốt thời gian đó. Những người dân địa phương cho rằng những năm tháng sống trong rừng rậm đã giúp Rochom sống sót trong tình trạng tồi tệ chừng ấy thời gian.

Rochom P'ngieng đã bị mất tích từ năm 1989 khi cô còn là một cô bé. Khi đang chăn trâu cùng với chị gái, Rochom đã đi lạc vào những khu rừng rậm ở tỉnh Ratanakkiri cách thủ đô Phnom Penh khoảng 600km về phía đông bắc.

Đầu năm 2007 Rochom bị bắt khi đang ăn trộm đồ ăn của một người nông dân. Khi đó Rochom trông như một con khỉ bẩn thỉu không mảnh vải che thân. Cô được đưa về cho gia đình, nhưng vào cuối tháng trước cô lại bỏ trốn sau một thời gian dài cố gắng nhưng vẫn không thể hòa nhập được với xã hội hiện đại.

An Bình

Theo ST/AFP

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo