Đó đây

Chờ 50 năm để lấy người trong mộng trước khi chết

Cập nhật lúc 21-10-2015 09:45:15 (GMT+1)
Bà Val và ông Arthur hạnh phúc trong ngày cưới

 

ột người đàn ông nằm ở bệnh viện tế bần đã đợi 50 năm để lấy người con gái trong mộng từ thuở hàn vi. Tuy nhiên chỉ 18 ngày sau lễ cưới ông đã qua đời.


Trong đám cưới cảm động của mình, cặp đôi già đã nên duyên tại giường bệnh của ông Arthur tại phòng 47, bệnh viện tế bần Victoria Hoàng Gia, Newcastle. Thật đáng buồn là chỉ 18 ngày sau lễ cưới, ông Arthur đã qua đời ở tuổi 69.

Bà Val nói với tờ Newcastle Chronicle: "Ông ấy đã ra đi thanh thản với gia đình ở bên. Ông nói rằng mình đã có được mọi thứ trong cuộc đời này".

Bà Val 64 tuổi hiện đang chuẩn bị đám tang cho chồng mình tại thị trấn nhỏ, nơi ông và bà lần đầu tiên gặp nhau. Bà nói: "Đó là một chuyện tình cảm động với nhiều nỗi buồn xen ngang. Nhưng chúng tôi đã cố gắng vượt qua tất cả".

Ông Arthur được bạn bè gọi là Dutchy, lần đầu gặp bà Val khi bà mới là một nữ sinh 15 tuổi tại một sàn nhảy disco tại Railway Tavern, Northumberland.

anh: cho 50 nam de lay nguoi trong mong truoc khi chet hinh anh 2

Ông Arthur, 69 tuổi gặp bà Val, 64 tuổi lần đầu khi bà là một cô gái 15 tuổi tại một sàn nhảy disco.

Cặp đôi trò chuyện với nhau và ngay lập tức nảy sinh tình cảm. Tuy nhiên bà Val kể lại rằng chỉ 9 tháng sau khi hẹn hò, cả hai đã đường ai nấy đi.  Bà Val sau đó chuyển tới sống ở Coventry, nơi bà lập gia đình và sinh ra hai đứa con. Ông Arthur đi vòng quanh thế giới với vai trò là một thợ lắp ráp thép trước khi định cư ở Canada.

anh: cho 50 nam de lay nguoi trong mong truoc khi chet hinh anh 3

 Bà Val không biết rằng Arthur chỉ sống cách nhà mình vài con phố khi bà quay trở lại Blythe.

"Một hôm ông bước vào quán và nói ‘Em còn nhận ra anh không?", bà Val nhớ lại. "Dĩ nhiên rồi là tôi không hề nhớ ra được ông ấy là ai. Hồi trẻ ông ấy nhiều tóc lắm".

Bằng một nụ cười hiền hậu, Arthur nói, "Là anh, Dutchy đây". "Ôi Chúa ơi", bà Val sửng sốt hét lên. "Em không thể nào tin nổi!".

Cả hai lại nhen nhóm tình xưa và chuyển tới sống cùng nhau trong một căn nhà ấm cúng. Tuy nhiên, ông Arthur bị chẩn đoán ung thư dạ dày cách đây 5 năm. Ông Arthur đã cố gắng chiến đấu bệnh tật nhưng cách đây vài tuần, bác sĩ thông báo rằng ung thư đã di căn tới phổi và gan của ông.

Khi biết mình không thể sống được lâu nữa, ông Arthur quyết định phải hoàn thành tâm nguyện cả đời mình và đã hỏi cưới bà Val. Trong đám cưới, bà Val nói: "Tôi chuẩn bị đám cưới chỉ trong 3 ngày. Tôi liên hệ với một giáo sĩ ở bệnh viện và nhận được sự cho phép từ trung tâm thành phố để có giấy đăng kí kết hôn".

anh: cho 50 nam de lay nguoi trong mong truoc khi chet hinh anh 4

 Bác sĩ đã dừng các biện pháp trị liệu và bà Val sẽ phải đối mặt tương lai không có ông Arthur ở bên.

Ông Arthur đã mặc một bồ đồ vest chỉn chu còn bà Val chọn một chiếc váy và áo khoác mỏng cho ngày trọng đại nhất cuộc đời họ. Bà Val nói rằng mọi người trong phòng bệnh thấy “thật không thể tin nổi” và bà không biết nên cảm ơn sao cho đủ vì “mọi người đã giúp giấc mơ của tôi thành sự thật”.

Nguồn: Quang Minh/Dân Việt

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo