Bản án cho kẻ lấy phát biểu của Hitler làm nhạc chuông

Cập nhật lúc 01-07-2010 03:02:22 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: BBC

 

Một nam giới người Đức hiện phải đối mặt với mức án 6 tháng tù giam vì tội lấy một bài phát biểu của trùm phát xít Adolf Hitler làm nhạc chuông điện thoại di động.


Người đàn ông phạm tội 54 tuổi, đã lập trình để đưa bài phát biểu, trong đó lãnh đạo Đức Quốc xã là Hitler thề sẽ huỷ diệt thế giới Do Thái nếu Đức bị lôi kéo vào chiến tranh, vào chiếc điện thoại Nokia của mình.


Hành khách trên một chuyến tàu ở Hamburg đã nghe được tiếng chuông điện thoại của người này vài lần trong suốt hành trình và sau đó báo với cảnh sát. Kẻ liều mạng đã bị bắt ngay khi chuyến đi kết thúc.

Khi bắt giữ, cảnh sát tìm thấy trong người nhân vật này một số hình dán chữ thập ngoặc và các bức ảnh của Hitler trên điện thoại với dòng chữ "vị chỉ huy vĩ đại nhất của mọi thời đại".

Nhân vật này bị buộc tội vi phạm Hiến pháp Đức, vốn cấm việc trưng bày công khai hình ảnh và những gì liên quan tới Đức Quốc xã.
Theo Vietnamnet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

Tin cũ hơn

 

Booking.com
Tiêu điểm
Nổi bật

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo