Thể thao

Website Liên đoàn bóng đá Malaysia bị hacker tấn công

Cập nhật lúc 09-12-2014 03:13:11 (GMT+1)
Nội dung do hacker để lại trên website Fam.org.my - Ảnh: Facebook

 

 Sau khi CĐV Malaysia hành hung CĐV Việt Nam trận bán kết lượt đi tối 7-12, website Liên đoàn bóng đá Malaysia đã bị hacker tấn công.


Trên website Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM.org.my), hacker thay đổi giao diện website (deface), để lại dòng tin nhắn tiếng Việt với nội dung tấn công mạng Internet Malaysia vì... "chơi xấu" (hàm ý nói đến diễn biến trận bán kết lượt đi, đội tuyển VN thắng Malaysia 2-1 nhưng có một số hành vi bạo lực trên sân của một số cầu thủ Malaysia, và sau đó là các CĐV Việt Nam trên sân Shah Alam bị CĐV Malaysia hành hung).

Hacker để lại một liên kết (link) dẫn đến công cụ tấn công-từ chối-dịch vụ (DDoS).

Đến thời điểm hiện tại, website Fam.org.my vẫn để thông báo đang tạm ngưng hoạt động.

Trang chủ Liên đoàn Bóng đá Malaysia vẫn đang trong tình trạng ngưng hoạt động chiều ngày 8-12 - Ảnh chụp màn hình
Trang chủ Liên đoàn Bóng đá Malaysia vẫn đang trong tình trạng ngưng hoạt động chiều ngày 8-12 - Ảnh chụp màn hình

Hiện chưa có cá nhân hay nhóm hacker nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

Ông Võ Đỗ Thắng, Giám đốc Trung tâm Athena nhận định, đây là hành động bộc phát rất nguy hiểm, dễ dẫn đến một "cuộc chiến" tấn công mạng trả đũa qua lại giữa hai bên.

"Fan cuồng bỏ bom Facebook" đối thủ

Trong một diễn biến khác cũng xuất phát từ trận thi đấu trên, nhiều người dùng đã bị lôi kéo vào những trang cá nhân trên Facebook của cầu thủ lẫn cổ động viên Malaysia để "trút giận" với những hành vi chửi bới quá khích.

Những lời lẽ kích động như "hãy làm ngập Facebook của nó", "đợi nó qua thì mình chơi lại" và nhiều câu chửi thề dung tục khác bị nhiều người dùng Facebook Việt Nam "bỏ bom" ngập tràn trên trang cá nhân của những "mục tiêu".

Hình ảnh CĐV Việt Nam bị hành hung rướm máu trên sân Shah Alam tối ngày 7-12 - Ảnh: Nguyên Khôi
Hình ảnh CĐV Việt Nam bị hành hung rướm máu trên sân Shah Alam tối ngày 7-12 - Ảnh: Nguyên Khôi.

Nhiều người đã bày tỏ bất bình về hành động thiếu suy nghĩ này đã ảnh hưởng đến hình ảnh người yêu bóng đá cũng như cộng đồng mạng tại Việt Nam. "Bóng đá là môn thể thao của niềm vui", "Cũng chỉ 1 số ít CĐV quá khích thôi, biết vậy là xấu thì lượt về mình đừng hành xử như họ, vậy mới văn minh" (Trần Nhan Minh Trang).

"Tức thì tức thật nhưng cũng nên nhìn lại một chút. Không phải người Malay nào cũng như vậy, tui thấy mấy page lớn về đá banh hay tin tức thì những lời Xin lỗi của người Malay rất nhiều không đếm nổi, còn mình thì nói những điều thô tục...", nickname Tan Nguyen bày tỏ trên Fanpage Tuổi Trẻ.

Và bên dưới đây là hình ảnh bày tỏ lời xin lỗi được đăng tải trên trang HarimauMalaya (trang của Hội CĐV Malaysia với hơn 1,2 triệu người theo dõi).

Ảnh: HarimauMalaya
Ảnh: HarimauMalaya

Nguồn: Trực Thanh/ Nhipsongso

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo