Thể thao

Vụ Công Phượng: HAGL 'bức xúc' VTV1

Cập nhật lúc 18-11-2014 14:08:53 (GMT+1)
Công Phượng đã gây nhiều tiếng vang dưới màu áo U19 Việt Nam

 

Trước đó, 'Chương trình chuyển động 24h' của VTV1 hôm 16/11 đã đăng tải một phóng sự điều tra về tuổi thật của tiền đạo mang áo số 10, người thời gian qua đã tạo được nhiều tiếng vang dưới màu áo của U19 Việt Nam. Phóng sự của VTV1 đã phỏng vấn nhiều nhân vật mà đài này nói là những người quen biết Công Phượng cũng như một số giới chức địa phương để cáo buộc Công Phượng khai gian tuổi và nói cầu thủ này thực tế là sinh năm 1993, không phải 1995.


Trưởng đoàn bóng đá CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vừa lên tiếng bác bỏ các thông tin trong phóng sự do đài VTV1 thực hiện về tuổi thật của cầu thủ Nguyễn Công Phượng.

Trả lời phỏng vấn với BBC ngày 18/11, ông Nguyễn Tấn Anh cũng nói ông rất "bức xúc" và "không đồng ý" với cách làm việc của VTV1 vì phóng sự của đài này không hề có tiếng nói từ HAGL cũng như cá nhân Công Phượng.

BBC: Với tư cách là người đại diện cho CLB HAGL, ông có bình luận gì trước những tin đồn trên truyền thông thời gian vừa qua về tuổi tác của Công Phượng, thưa ông?

Ông Nguyễn Tấn Anh: Học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG khi tuyển cầu thủ từ khi các cháu 11-12 tuổi thì chúng tôi căn cứ vào hồ sơ do gia đình vận động viên cung cấp, căn cứ vào giấy tờ chính quyền địa phương cấp, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu.

Đó là những cơ sở pháp lý chúng tôi dựa trên khi tuyển chọn cầu thủ vào.

Đến thời điểm bây giờ, sau quá trình 7 năm đào tạo lứa đầu tiên, lứa của Công Phượng, thì báo chí lại đưa tin có sự sai lệch trong tuổi tác của cháu.

Học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG cũng như CLB HAGL đều muốn làm sáng tỏ vấn đề này.

Chúng tôi hy vọng thời gian tới cơ quan chức năng sẽ sớm công bố tuổi thật của Công Phượng để công luận được rõ.

BBC: Nếu Công Phượng bị phát hiện khai không đúng tuổi thì phản ứng của HAGL sẽ là thế nào, thưa ông?

Ông Nguyễn Tấn Anh: Về phía HAGL, chúng tôi luôn yêu mến, thương yêu Công Phượng cũng như các lứa cầu thủ mà chúng tôi đào tạo.

Hành trình đào tạo cầu thủ này, theo nguyện vọng của ông Đoàn Nguyên Đức cũng như các cán bộ nhân viên của CLB, là để đào tạo ra các nhân tài bóng đá của Việt Nam, cống hiến cho CLB và quốc gia.

Thế nên chúng tôi không chạy theo những giải đấu trẻ hay thành tích ảo.

Dù cơ quan chức năng phát hiện ra sự sai lệch về tuổi thì chúng tôi vẫn luôn quý trọng, yêu mến Công Phượng như ngày nào.

Mục đích của chúng tôi là đào tạo ra cầu phủ tài năng chứ không phải tìm kiếm thành tích của các giải bóng đá trẻ.

BBC: Một kết quả điều tra như thế liệu có ảnh hưởng tới sự nghiệp của Công Phượng ở HAGL hay không, thưa ông?

Ông Nguyễn Tấn Anh: Chắc chắn là không. Công Phượng vẫn đang tích cực tập luyện và đang có sự tập trung rất cao độ cho sự nghiệp của mình.

Với tài năng được thể hiện trong thời gian vừa qua, với sức trẻ và ý chí phấn đấu thì chắn chắn không có gì có thể vật ngã được tài năng Công Phượng.

Là người quản lý đội bóng, tôi thấy Công Phượng là người tuy trẻ tuổi nhưng có tính cách rất chững chạc, bản lĩnh và có thái độ rất ôn hòa.

Với con người có nhân cách như vậy thì dù đứng trước thách thức nào của cuộc đời cũng có tinh thần ý chí để vượt qua.

CLB luôn luôn bên cạnh và ủng hộ cầu thủ này.

'Bức xúc với VTV1'

BBC:Vừa rồi VTV1 có thực hiện một phóng sự trong đó đặt ra nhiều nghi vấn, cáo buộc về tuổi thật của Công Phượng. Tuy nhiên cả phóng sự này không có bất cứ thông tin nào từ phía HAGL cũng như Công Phượng và gia đình. Ông có nhận định gì trước điều này?

Ông Nguyễn Tấn Anh: Tôi cho rằng những thông tin đó là không đúng.

Quan điểm của HAGL và Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức rất là cởi mở. Chúng tôi sẵn sàng tiếp đón báo chí cũng như trao đổi các vấn đề mà họ quan tâm.

Nhưng cho đến bây giờ chúng tôi chưa nhận được đề nghị nào từ đơn vị mà đài vừa nêu.

Bản thân CLB HAGL và cá nhân tôi rất bức xúc về vấn đề này, vì nó liên quan tới cá nhân cầu thủ tuổi đời rất trẻ, chỉ mới 19 tuổi, mà phải đứng trước những áp lực quá lớn, những cáo buộc quá nặng nề.

Việc có hay không những áp lực nào đó mà họ buộc phải làm như thế thì tôi không rõ. Nhưng tôi không đồng ý với cách làm việc đó.

BBC: Cách đây mấy tháng và học viện của ông hiện lên trên mặt báo chí trong nước như những anh hùng. Thế nhưng lúc này, khi giọng điệu của truyền hình nhà nước bắt đầu có sự thay đổi, thì ông nghĩ thế nào về điều đó, và nó tác động đến Công Phượng cũng như các đồng đội ra sao, thưa ông?

Ông Nguyễn Tấn Anh: Chúng tôi tôn trọng sự thật khách quan.

Khi các bạn trẻ thi đấu tốt, được mọi người khen ngợi và có những bình luận tốt thì chúng tôi thấy rất vui mừng.

Dĩ nhiên khi gặp những tình huống như vừa rồi, nếu đó là sự thật thì chúng tôi sẵn sàng chấp nhận, khắc phục để vượt lên.

Nhưng nếu điều đó không phải sự thật thì điều đó ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý của người hâm mộ và cầu thủ Công Phượng.

Chúng tôi mong cơ quan chức năng nên có những ý kiến về điều đó để Công Phượng và các đồng đội mau chóng có sự bình tâm để tập luyện.

Nguồn: BBC

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo