Thể thao

Võ sư "Tây" đã khép lại chuyến giao lưu võ thuật “ồn ào”

Cập nhật lúc 18-07-2017 15:12:03 (GMT+1)
Võ sư Flores trong trận đấu võ đầu tiên. Ảnh cắt từ video

 

Chỉ cần vài phút để đánh bại 2 võ sư Việt Nam trong các trận “giao lưu võ học”, võ sư phái Vịnh Xuân Nam Anh là Flores đã trở thành nhân vật "nổi như cồn" nhiều ngày qua. Thế nhưng với việc võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt - Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo từ chối nhận lời thách đấu, có thể võ sư “Tây” đến từ Canada này sẽ khép lại chuyến giao đấu “ồn ào” tại đây.


Việc nổi tiếng quá nhanh ở Việt Nam đã khiến cho võ sư Vịnh Xuân Piere Francois Flores (quốc tịch Canada) không về nước sau khi đánh bại 2 võ sư Việt Nam là Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh mà đến TPHCM với lời thách đấu dành cho võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt - Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo. Tuy nhiên võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt chỉ đồng ý tỷ thí, nếu Flores “công khai xin lỗi”.

Võ sư Vịnh Xuân Piere Francois Flores cho biết chỉ muốn gặp và giao đấu với Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, ngoài võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, võ sư “Tây” không có ý định giao đấu thêm với những người khác. Chính điều đó đã tạo ra sự chú ý cực lớn cho cộng đồng mạng.

Trả lời báo chí, đại diện môn phái Nam Huỳnh Đạo cũng cho biết: “Sư phụ Huỳnh Tuấn Kiệt chắc chắn sẽ không giao đấu với Pierre Flores. Chúng tôi là môn phái chính danh, có sự công nhận của nhà nước. Như vậy, Nam Huỳnh Đạo không thể thi đấu theo kiểu ngoài vòng pháp luật. Sư phụ chúng tôi cũng luôn nhắc mọi người tuyệt đối không giao tranh kiểu võ biền”.

Ngoài ra, theo đại diện Nam Huỳnh Đạo, võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt thì chỉ gặp Flores với 3 điều kiện: “Thứ nhất, có sự giới thiệu của phía Canada, của Chưởng môn Nam Anh. Thứ hai, cơ quan chức năng tại Việt Nam đồng ý. Thứ ba, đến với tâm thế không phải khiêu khích, có hoà khí võ đạo và sự tôn nghiêm”.

Những thông điệp từ Nam Huỳnh Đạo đã làm “phá sản” lời thách đấu của vị võ sư “Tây” kia. Thế nhưng đáng nói hơn đó cũng là câu trả lời cho những cuộc tỉ thí một cách tự phát mà võ sư Flores đang khiến cộng đồng mạng quan tâm bởi tính hiếu kỳ.  

Với việc trận giao đấu giữa võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt và đại diện phái Vịnh Xuân Nam Anh Pierre Flores không diễn ra cũng khiến sức hút của võ sư người Canada đã giảm xuống đáng kể và có lẽ cũng đã đến lúc khép lại những ồn ào.

HOÀI ĐAN
Nguồn: laodong.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo