Thể thao

Võ sư Flores nói điều kiện giao đấu 'nhảm nhí'

Cập nhật lúc 17-07-2017 16:01:41 (GMT+1)
Võ sư Trần Lê Hoài Linh (trái) tỉ thí cùng võ sư Pierre-Francois Flores tại Hà Nội hôm 13/7/2017.

 

Võ sư Pierre Francois Flores xác nhận với BBC ông đến Việt Nam với mục đích chính là thách đấu chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt vì cho rằng võ công truyền điện của ông Kiệt là "bịa đặt".


Trả lời BBC từ Sài Gòn hôm 17/7, võ sư Flores, cao thủ Vịnh Xuân đến từ Canada, nói các điều kiện mà ông Huỳnh Tuấn Kiệt đặt ra trước khi giao đấu là "nhảm nhí chỉ để tránh bài kiểm tra sẽ lật mặt trò trẻ con".

Theo truyền thông Việt Nam, phái Nam Huỳnh Đạo của ông Huỳnh Tuấn Kiệt nói rằng chưởng môn sẽ chỉ giao đấu với chưởng môn của Flores là Đại sư Nam Anh.

Một số video trên mạng chiếu cảnh ông Tuấn Kiệt thể hiện kỹ năng truyền công, truyền khí đã gây tranh luận.

Mặc dù việc thách đấu với ông Tuấn Kiệt chưa diễn ra, nhưng ông Flores đã làm báo chí và mạng xã hội Việt Nam bàn tán sau khi thắng hai trận giao lưu ở Việt Nam.

Ông đã thắng hai võ sư Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh.

Nói với BBC, ông Flores bày tỏ ngưỡng mộ dành cho "đa số các võ sư Việt Nam".

"Họ đem lại cho giới trẻ Việt các giá trị như lòng dũng cảm, thông minh, nhân văn, cũng là tính chất của con người Việt Nam."

Tuy vậy, ông Flores cho rằng có một "thiểu số võ sư là nô lệ tiền bạc" và có "sự lừa lọc".

Ông đánh giá cao giới trẻ Việt Nam, là "sức mạnh của đất nước".

Ông tỏ ý khuyến khích người trẻ tập võ: "Võ thuật là sức mạnh nội tại của thanh niên, vì nó chứng tỏ sự giáo dục tốt về cả tinh thần và thể chất."

Võ sư Flores chia sẻ với BBC khi đang ở Sài Gòn, nhưng không rõ liệu ông có đạt được mong muốn giao đấu với võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt hay không.

'Cao thủ' Vịnh Xuân, võ sư Trần Lê Hoài Linh trong giây phút bị đo ván lần thứ hai trước võ sư Flores.

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo