Thể thao

Võ sĩ gốc Việt kẹp cổ và chấm dứt chuỗi bất bại của đối thủ

Cập nhật lúc 14-08-2016 14:04:51 (GMT+1)
Trọng tài tuyên bố Martin Nguyen thắng cuộc.

 

Martin Nguyen, võ sĩ người Australia gốc Việt, nói được tiếng Việt chiến thắng trước võ sĩ trẻ nhất giải Christian Lee, chấm dứt mạch 5 trận toàn thắng của đối thủ.


Tại ONE Championship 45: Heroes of the World tổ chức ở Macau (Trung Quốc), võ sĩ người Australia gốc Việt tên Martin Nguyen đả bại võ sĩ Christian Lee (người Canada gốc Singapore) trong trận đấu ở hạng lông.

Trận thua này chính thức chấm dứt chuỗi 5 trận toàn thắng kể từ khi ra mắt của võ sĩ Christian Lee, đồng thời nâng con số chiến thắng của Martin Nguyen lên số 7.

Với lợi thế sức trẻ, sải chân và sải tay dài hơn (Lee cao 177,8 cm còn Martin cao 172,72 cm), Christian Lee chủ động lao vào dồn ép đối thủ ngay từ đầu. Martin Nguyen cũng chứng tỏ bản lĩnh và kinh nghiệm khi tránh được một số đòn đá của Lee.

Khi đồng hồ điểm thời gian còn khoảng 3 phút 50 giây, võ sĩ trẻ nhất giải (sinh năm 1998) dùng đòn kẹp cổ cực hiểm, rất may cho Martin Nguyen là anh đã thoát được. Ngay khi thoát ra, Martin ôm chân đối thủ, nhấc bổng lên rồi vật xuống sàn.

Trận đấu kể từ đây diễn ra giằng co. Khi đồng hồ điểm còn 1 phút 20 giây, Lee tung liên hoàn đấm và Martin cũng đáp trả bằng vài cú đấm liên tiếp sau khi đánh ngã đối thủ xuống sàn. Thừa thắng xông lên, Martin dùng đòn siết cổ (guillotine choke) và sau vài giây kéo lê trên sàn, trọng tài đã tuyên bố anh thắng cuộc bằng knock-out.

Martin Nguyen sinh ngày 5/3/1989, là võ sĩ người Australia gốc Việt. Anh tiết lộ rằng mình nói được tiếng Việt nhưng chưa biết đọc và viết. Thành tích của Martin Nguyen tại ONE Championship là 7 thắng (4 thắng knock-out và 3 thắng bởi đối thủ xin hàng). Biệt danh của anh là "The Situ-Asian".

Christian Lee sinh ngày 21/6/1998 tại Vancouver, Canada. Biệt danh của anh là “The Warrior” (đấu sĩ). Thành tích của “con nhà nòi” sinh ra trong gia đình có truyền thống MMA là 5 thắng và 1 thua. Christian Lee là võ sĩ thăng tiến rất nhanh tại giải đấu.

Các hạng cân MMA

Hạng ruồi từ 52,6 kg đến 56,7 kg

Hạng gà từ 57,2 kg đến 61,2 kg

Hạng lông từ 61,2 kg đến 65,8 kg

Hạng nhẹ từ 66,2 kg đến 70,3 kg

Hạng bán trung từ 70,7 kg đến 77,1 kg

Hạng trung từ 77,5 kg đến 83,9 kg

Hạng vừa từ 84,3 kg đến 93 kg

Nguồn: Anh Dũng/ Zing.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo