Thể thao

Vì đội tuyển VN, Michal Nguyễn bỏ trận đấu ở Séc

Cập nhật lúc 11-03-2013 15:54:52 (GMT+1)
Michal Nguyễn (đỏ) bỏ trận khai màn lượt về Druha Liga để tập trung cùng ĐTVN

 

Để kịp cùng ĐTVN chuẩn bị cho chuyến đến làm khách tại Hong Kong (TQ) sắp tới, trung vệ Việt kiều Michal Nguyễn quyết định xin không dự trận đầu tiên của CLB Banik Most ở lượt về giải hạng 2 CH Séc (Druhá Liga).


Quyết định trên của Michal Nguyễn hẳn sẽ khiến nhiều khán giả hâm mộ cảm thấy “mát lòng mát dạ”, bởi trong quá khứ mỗi lần hội quân của tuyển Việt Nam luôn kèm theo sự kiện một số cầu thủ được xem là “ngôi sao” vì lý do này hay lý do khác xin rút khỏi danh sách triệu tập hoặc xin lên tập trung muộn một vài ngày. Thậm chí có một thời gian, hiện tượng này đã trở thành một vấn nạn đáng báo động và có nguy cơ tạo một nếp nghĩ nguy hiểm.

Điều đáng nói, mỗi khi đăng đàn, tất cả các cầu thủ này đều khăng khăng khẳng định việc được gọi vào ĐTQG là một niềm vinh dự lớn và rằng sẽ nỗ lực cống hiến hết mình để không phụ lòng kỳ vọng của khán giả hâm mộ. Tuy nhiên, trên thực tế, sau khi đã đạt mục đích “lấy số” ở đội tuyển nhằm tạo cú hích cho những vụ chuyển nhượng, những cầu thủ đó không ngần ngại tìm cách xin rút bằng những lý do mà ai nghe qua cũng phải cười ra nước mắt. Nào là sức khỏe không tốt, nào là bận giải quyết hợp đồng với CLB, nào là về quê lo chuyện…mua đất, nào là bỗng dưng mất hộ chiếu.v.v. Hoặc nếu không tìm được lý do nào đủ thuyết phục thì cố tình lãnh thẻ đỏ để…khỏi phải thi đấu ở trận kế tiếp.

Trước vấn nạn trên, HLV Calisto thời còn dẫn dắt tuyển Việt Nam cũng không khỏi ngán ngẩm thở dài: “Tôi chỉ thấy là ở Việt Nam mới có chuyện cầu thủ xin rút lui khỏi đội tuyển với những lý do rất nực cười. Nếu cầu thủ ở đâu cũng như Việt Nam thì lấy đâu ra ĐTQG mà thi đấu nữa”.

VFF cũng biết rõ điều này nhưng vì nhiều lý do khác nhau họ vẫn ậm ừ cho qua chuyện mà không có bất cứ một động thái nào dù có hàng đống chế tài trong tay, khiến cầu thủ “nhờn thuốc” và việc xin rời tuyển tiếp tục là câu chuyện chưa có hồi kết.

Mọi so sánh đều là khập khiễng, chưa kể môi trường bóng đá ở CH Séc chắc chắn còn lâu mới đạt đến độ “phức tạp” như bóng đá Việt Nam và Michal Nguyễn cũng chưa phải là “đôi chân bạc tỷ”, nhưng rõ ràng hành động chủ động xin không dự trận đầu tiên của CLB Banik Most ở lượt về Druha Liga để trở về thi đấu cho ĐTQG của trung vệ Việt kiều này là rất đáng ghi nhận.

Trước đó, một cầu thủ Việt kiều khác là Mạc Hồng Quân trong đợt tập trung vừa qua của đội tuyển cũng chiếm được thiện cảm của khán giả trong nước khi quyết định hủy lịch thử việc với Hertha Berlin, Hamburg và Hansa Rostock, tạm gác giấc mơ Bundesliga khi biết mình được triệu tập vào ĐTVN. Đó là chứng minh đúng đắn nhất cho tuyên bố sẵn sàng hy sinh sự nghiệp cá nhân để cống hiến cho ĐTQG của cầu thủ trẻ này hoàn toàn không phải là những “lời có cánh”.

Thiết nghĩ, nhân sự kiện này, VFF cần đẩy mạnh công tác tư tưởng cho các tuyển thủ, việc mà lẽ ra VFF phải làm nhưng lâu nay lại không làm, hoặc làm qua loa, để có thể chấm dứt tình trạng cầu thủ lên tuyển nhưng chỉ để mưu cầu lợi ích của cá nhân và sẵn sàng thoái thác trách nhiệm khi đã đạt được mục đích của bản thân.

Nguồn: Hoàng Hiếu/ANTĐ

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo