Thể thao

U23 Việt Nam sinh hoạt như Tây

Cập nhật lúc 19-09-2013 20:42:41 (GMT+1)
Tiền vệ Hoàng Thịnh cho biết điều kiện tập luyện của ĐT U23 Việt Nam tại Hungary là rất thuận lợi. Ảnh: FB

 

“Điều kiện thời tiết, điều kiện ăn ở đều tốt, còn việc tập luyện thì vẫn diễn ra như bình thường, có đôi chút sảng khoái tinh thần hơn”, đó là ý kiến chung của các cầu thủ ĐT U23 Việt Nam khi đưa ra nhận xét sau gần một tuần tập huấn châu Âu. 


Sự cố duy nhất của chuyến đi là việc một vài cầu thủ ĐT U23 bị thất lạc hành lý trong chuyến hành trình sang Hungary. Sang đến nơi, sau hơn 14 tiếng di chuyển, BHL chủ động cho các cầu thủ nghỉ ngơi cho đỡ mệt. 

Đến thời điểm hiện tại, sau những buổi tập và trận đấu giao hữu đầu tiên giành chiến thắng, các cầu thủ đã dần quen với “cuộc sống châu Âu”. 

Trung vệ Tiến Thành cho biết: “Một hai ngày đầu, mọi thứ quá mới mẻ nên cả đội cũng bỡ ngỡ. Nhưng hiện tại, mọi thứ đều đã tốt, bọn em ra sân luyện tập rồi di chuyển để đá giao hữu bình thường, thoải mái, tập trung hoàn toàn vào tập luyện. Bọn em cũng có ăn thêm đồ ăn Việt Nam, do chính người Việt mình bên này nấu giúp, rất vui”. 

Tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh phát biểu: “Thời tiết ban ngày ấm áp, không khí trong lành, rất thoải mái. Bọn em đều chủ động dậy sớm hơn, hít thở không khí, tập thể dục hay chạy bộ nhẹ rồi bước vào luyện tập. 

Đồ ăn ban đầu thì chưa quen lắm, nhưng với kinh nghiệm các chuyến đi trước, anh em cũng đã chuẩn bị thêm đồ ăn ngoài, rồi về đêm hơi lạnh chút nhưng cũng đã chuẩn bị đủ quần áo ấm. 

Sang một môi trường mới cũng tạo thêm hứng khởi, việc luyện tập diễn ra tốt. Mọi thứ cũng tương tự ở nhà, tất cả cùng nỗ lực và cố gắng trên sân tập. Các trận đấu giao hữu cũng sẽ mang lại nhiều bài học kinh nghiệm”. 

Về chuyện ra ngoài “ngắm cảnh”, HLV Hoàng Văn Phúc cũng đã đồng ý để các cầu thủ ra ngoài tranh thủ dạo phố, thăm thú vài địa điểm ở Budapest những lúc nghỉ ngơi trước các buổi tập. 

Thủ đô của Hungary là một thành phố vừa có nhiều những nét hiện đại vừa có những công trình kiến trúc cổ rất đẹp mắt và giá trị. Thủ thành Huỳnh Tuấn Linh phát biểu: “Cầu thủ bọn em được đi nhiều, nhưng do đặc thù nghề nghiệp, chủ yếu là đi từ phòng ở ra sân tập, ra sân đấu. 

Các thầy cũng khá thoải mái và còn khuyến khích ra ngoài thăm thú vài nơi, mua sắm một vài món đồ để thư giãn đầu óc. Nơi đây cảnh rất đẹp và cả đội cũng đã cùng đi chơi được một số nơi, sau đó quay trở lại tập trung vào luyện tập. Việc luyện tập diễn ra tốt, điều kiện sân bãi, cơ sở vật chất của các đội bóng ở đây khá tốt”. 

Điều vui nhất của các cầu thủ ĐT U23 Việt Nam trong chuyến tập huấn lần này là tình cảm của những Việt kiều đang sống tại Hungary. Tại các trận đấu giao hữu của ĐT U23 đều có khoảng vài chục CĐV đang sống tại Budapest hoặc di chuyển từ nhiều nơi trên đất nước Hungary đến địa điểm thi đấu cổ vũ, khiến HLV Hoàng Văn Phúc và các cầu thủ rất cảm động. 

Cộng đồng Việt kiều quê gốc Nghệ An ở Budapest là khá đông, theo ước tính có khoảng 2.000 Việt kiều là người quê gốc Nghệ An trên tổng số khoảng 4.000 Việt kiều tại đây. Các CĐV gốc gác xứ Nghệ rất yêu bóng đá và những cầu thủ của SLNA đang khoác áo ĐT U23 Việt Nam nhận được khá nhiều lời động viên, chia sẻ, cổ vũ.

Nguồn: Trần Uy Vũ/ Thethaovanhoa

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo