Thể thao

Thư World Cup: Đêm Matxcova không ngủ, nhớ về “cơn sốt” U23

Cập nhật lúc 05-07-2018 12:01:16 (GMT+1)
CĐV Nga tạo ra không khí lễ hội. Ảnh: Thanh Đoàn

 

Những ngày này ở Nga, không khí World Cup dường như mới thực sự bắt đầu. Bởi những người dân xứ Bạch Dương không còn giữ thái độ… lạnh lùng khi đội bóng nước nhà đã vào đến vòng tứ kết.


Ngày đội tuyển Nga tạo cú sốc khi giành chiến thắng trước Tây Ban Nha để lấy vé vào tứ kết, các CĐV đã có một đêm không ngủ. Không khí lễ hội đã bắt đầu tại Matxcova với niềm vui lớn dành cho các khán giả nước chủ nhà.

Quảng trường Đỏ là nơi tất cả cùng đổ dồn về đây để hoà chung với không khí World Cup đã và đang trở thành niềm tự hào của người Nga. Tất cả đổ ra đường hò reo với cờ, băngrôn và những khẩu hiệu mừng chiến thắng của thầy trò HLV Cherchesov. Những CĐV cuồng nhiệt của Nga thậm chí còn bất chấp cái lạnh để cởi phăng quần áo nhảy xuống những bồn nước tại trung tâm. Sự phấn khích đã đưa không khí World Cup trở thành thứ tồn tại duy nhất ở thành phố này.  

Trong tất cả những thanh âm ấy, giai điệu quen thuộc của ca khúc Cachiusa lại vang lên với tất cả niềm hứng khởi nhất. Và đâu đó, những nụ hôn của các đôi trai gái dành cho nhau khiến người ta cũng muốn được yêu thêm, được đắm say thêm trong những ngày tháng này tại xứ Bạch Dương.

Các CĐV ăn mừng chiến thắng của tuyển Nga. Ảnh: Thanh Đoàn

Mi Kha In (40 tuổi) là một trong những người bạn Nga tôi quen được trong chuyến tàu đồng hành từ Sochi trở về Matxcova. Đây là một CĐV rất cuồng nhiệt của ĐT Nga. Anh nói rằng, không khí bóng đá và World Cup bây giờ mới thực sự bắt đầu ở Nga. Bởi như tất cả cùng biết, trước giải đấu này, nhiều người không đặt niềm tin vào đội bóng nước chủ nhà. 

Bây giờ thì khác, bóng đá đang làm thay đổi nhiều thứ tại đây. Những người Nga trở nên thân thiện hơn. Bóng đá đang khiến người ta gần nhau hơn. Nhiều người Nga vốn dĩ không biết nhiều về bóng đá, không quan tâm World Cup thì nay đã nhớ mặt đọc tên từng cầu thủ Nga.

Mi Kha In cũng như nhiều CĐV khác bây giờ có niềm tin rất lớn rằng tuyển Nga sẽ đạt thứ hạng cao ở kỳ World Cup lần này. Đó là một trong những sự kỳ vọng lớn lao mà những người dân Nga dành cho đội bóng. Nhưng điều tôi thấy rõ nhất là dường như sau những chiến thắng của đội tuyển, đi đến đâu bản thân cũng nhận được nhiều sự giúp đỡ rất thân thiện của người dân Nga.

Hoà vào dòng người ở những đêm Matxcova không ngủ, tôi nhớ về “cơn sốt” mà ĐT U23 Việt Nam đã tạo ra hồi đầu năm. Hình ảnh cả xã hội cùng nói về một hiện tượng bóng đá, cùng vui và cùng gặp gỡ nhau bằng những nụ cười đã khiến hàng triệu con tim phải thổn thức. Và tôi cũng mơ, một ngày không xa nữa, không khí ấy hiện hữu ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh này.

Bây giờ, tôi sẽ tận hưởng không khí lễ hội này. Tôi tin rằng  không chỉ tôi mà nhiều người Việt Nam cũng dành một tình cảm đặc biệt với tuyển Nga. Và trên xứ Bạch Dương này, còn nhiều người Việt khác cũng đang bắt đầu hoà cùng World Cup với người Nga và hy vọng vào những điều kỳ diệu.

 TRUNG ĐĂNG (TỪ MATXCOVA)
Nguồn: Laodong.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo