Thể thao

Rinat Akhmetov đề xuất hợp nhất giải vô địch bóng đá Ucraina và Nga

Cập nhật lúc 11-05-2010 07:30:00 (GMT+1)

 

Chủ tịch câu lạc bộ Sakhtar Donhetsk Rinat Akhmetov muốn hợp nhất giải vô địch bóng đá của Ucraina và Nga. Ông đã tuyên bố như vậy trong khi trả lời phỏng vấn tạp chí "Sport-Weekend".


"Một giải vô địch thống nhất sẽ làm tăng tính cạnh tranh. Điều đó có nghĩa rằng, những đội bóng hay nhất giải vô địch đó sẽ được quyền nghiễm nhiên tham dự Champions League", - ông chủ đội bóng vừa giành chức vô địch Ucraina trước thời hạn nói.

"Tôi luôn nói rằng, chúng tôi muốn đoạt cúp UEFA, và đó là điều mà chúng tôi đã làm được. Còn với giải Champions League... Đội vô địch quốc gia của chúng ta rất khó giành chiến thắng tại đấu trường này. Hoặc ít nhất là việc đặt ra những nhiệm vụ như vậy hiện là mục tiêu không thực tế", - ông Akhmetov nói.

"Tôi biết rõ rằng, một giải vô địch thống nhất giữa Ucraina và Nga sẽ mang tính cạnh tranh cao, và sẽ mạnh hơn cả giải vô địch Pháp hay Đức. Nó chỉ có thể xếp sau giải ngoại hạng Anh và giải vô địch Tây Ban Nha tại châu Âu", - ông Akhmetov nhấn mạnh.

"Có lẽ không phải tất cả các đội bóng Ucraina mong muốn điều này, kể cả các đội của Nga cũng vậy. Bởi vì sẽ có một loạt các đội ở phần dưới bảng xếp hạng của cả hai nước phải chia tay giải ngoại hạng", - ông nói.

"Hơn nữa, cũng phải xem xét vấn đề này dưới góc độ pháp lý - liệu có thể làm như vậy hay không, và Liên đoàn bóng đá châu Âu sẽ phản ứng thế nào. Tuy nhiên, xét về tổng thể thì vẫn nên làm như vậy. Điều quan trọng là chúng ta muốn vậy", - Chủ tịch CLB Sakhtar nói.

Theo Podrobnosti.-Nguồn Nguoivietkharkov

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo