Thể thao

Quan chức Olympic Ukraina 'bán vé chợ đen'

Cập nhật lúc 24-05-2012 13:57:58 (GMT+1)

 

Một quan chức Olympic cao cấp của Ukraine đã bị đình chỉ chức vụ sau khi một cuộc điều tra của BBC phát giác ông sẵn sàng bán 2.012 vé Olympic lấy tiền mặt.


Volodymyr Gerashchenko, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Quốc gia của Ukraina (NOC), nói với một phóng viên đóng giả làm một “cò phe vé” người Anh rằng ông sẽ có tới 100 vé để bán.

Bán vé Olympic London 2012 cho các phe vé bị liệt là tội hình sự, bị phạt tiền lên đến 20.000 bảng Anh.

Ông Gerashchenko nói ông "không bao giờ có kế hoạch bán vé ở Anh".

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Ukraina Sergei Bubka đã gọi điện cho ông Gerashchenko ở Kiev vào hôm thứ Ba để nói với ông này rằng ông đã bị đình chỉ chức vụ trong khi chờ điều tra.

Các quy định nghiêm ngặt, áp dụng cho các quốc gia bên ngoài Liên minh châu Âu (EU), nói rằng vé chỉ có thể được bán cho những người đang cư trú trong quốc gia đó để ngăn chặn vé vào thị trường chợ đen.

"Tôi hiểu anh là một đại lý – do đó đối với tôi, anh là ưu tiên số một, cao nhất, trong trường hợp chúng tôi có vé dư, chúng tôi sẽ liên lạc với anh."

Ông Volodymyr Gerashchenko

Sau khi nhận được thông tin rằng một người nào đó từ Ủy ban Olympic quốc gia của Ukraina sắp bán vé ra, một phóng viên BBC trong vai một người buôn lậu vé từ Anh quốc đã nói chuyện với ông Gerashchenko, người đã xác nhận rằng ông sẵn sàng bán vé.

Ông Gerashchenko, người nắm giữ chức vụ Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia từ năm 1997 nói với một phóng viên được cải trang:

"Tôi hiểu anh là một đại lý – do đó đối với tôi, anh là ưu tiên số một, cao nhất, trong trường hợp chúng tôi có vé dư, chúng tôi sẽ liên lạc với anh."

Trong một cuộc họp sau đó tại một khách sạn gần Olympic Park ở phía đông London, ông Gerashchenko giải thích là ông đang phân phối vé cho những người hâm mộ, huấn luyện viên và các quan chức Ukraina.

Tuy nhiên, ngay khi quá trình phân phối kết thúc, ông sẽ sẵn sàng bán một số lượng vé dư lên đến 100 vé.

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo