Thể thao

Nữ lực sĩ Ba Lan phá kỷ lục thế giới môn ném tạ với đôi găng cũ

Cập nhật lúc 16-08-2016 14:52:39 (GMT+1)
Nữ lực sĩ môn quăng quả tạ Anita Wlodarczyk giương cờ Ba Lan cạnh bên bảng điện tử.

 

Mỗi lần Anita Wlodarczyk quăng quả tạ là mỗi lần gợi cô nhớ đến người bạn đã khuất.


Cô Wlodarczyk phá kỷ lục của chính cô để đoạt huy chương vàng Olympic hôm Thứ Hai, và đặc biệt là cô thực hiện với đôi găng cũ kỹ, xám xịt và tả tơi của cố nữ vô địch Kamila Skolimowska và cũng là bạn thân của cô.

Cố lực sĩ Skolimowska đoạt huy chương vàng tại Olympic Sydney 2000 khi cô còn là một thiếu nữ và ngôi sao quăng quả tạ ngời sáng thuở đó qua đời vào năm 2009 ở tuổi 26, sau cơn đau phổi tại trại huấn luyện đội Ba Lan ở Bồ Đào Nha.

Kể từ đó, Wlodarczyk mang cặp găng của bạn mình mỗi khi tranh tài, đến nỗi nhiều lần cô phải vá lại nhưng nói rằng cô sẽ tiếp tục mang cho đến khi giải nghệ.

Phát biểu qua một thông dịch viên, cô Wlodarczyk tâm sự: “Tôi vẫn quăng tạ với cặp găng này. Tôi vẫn còn giữ kỷ niệm của bạn tôi. Cách đây 16 năm, bạn tôi thắng ở Sydney, tôi rất sung sướng tiếp tục với truyền thống này.”

Cô Wlodarczyk lấy danh hiệu Olympic lần đầu tiên chỉ mới đây mặc dù cô từng đoạt danh hiệu quốc tế từ năm 2009, và từ đó đến nay cô lập được sáu kỷ lục thế giới.

Cô đạt danh hiệu quan trọng đầu tiên chỉ vài tháng sau khi cô bạn Skolimowska qua đời.

Trong lần phá kỷ lục thế giới đầu tiên cô nhảy lên vì vui sướng, kết quả là cô bị gãy mắt cá chân khiến cô rất khó khăn khi bước lên khán đài ở Berlin để nhận huy chương vàng.

Tại Thế Vận Hội Rio, cô phá kỷ lục thế giới mới qua lần quăng tạ thứ ba với tầm 82.29 mét. Vậy mà cô cũng vẫn chưa học được bài học từ kinh nghiệm trước.

Vào một ngày nóng bức tại vận động trường, cô rưới lên người mấy chai nước lạnh để hạ nhiệt trong lúc tranh tài, một lần nữa cô nhảy vì sung sướng, cái nhảy mà cô gọi là một “sự nổ bùng của hạnh phúc.”

Rồi cô chạy vòng quanh vận động trường với lá cờ Ba Lan bay phất phới trên đầu. Kế đó cô ngã gục vì kiệt sức. 

Nguồn: Nguoi-viet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo