Thể thao

MU phá vỡ kỷ lục “hút” tài trợ

Cập nhật lúc 18-05-2010 15:03:36 (GMT+1)

 

Kí kết hợp đồng với 20 nhà tài trợ khác nhau và thu về khoản tiền kỷ lục 200 triệu bảng Anh là những gì bộ phận quảng cáo của CLB Manchester United vừa làm được, giúp nhà Glazer có thể đứng vững trước sự đe dọa của nhóm Red Knights.


Nhà tài trợ mới nhất mà MU vừa kí kết là hãng sãn xuất rượu vang lớn nhất Chile và Nam Mỹ, Concha y Toro. Đây cũng sẽ là nhà xuất “chất cồn” được công nhận là đối tác chính thức của Quỷ đỏ.


Đáng chú ý, kế hoạch quảng cáo, thu hút tài trợ của nhà Glazer đến từ quyết định khá “khác người” năm 2007, khi các ông chủ người Mỹ quyết định lập một văn phòng đại diện ở London, thay vì thông qua trụ sở Old Trafford để đàm phán với các đối tác. Thành quả là sau gần 3 năm, số tiền mà văn phòng đại diện ở London mang về cho MU đã lên tới hơn 200 triệu bảng Anh.

Chính nhờ sự “được việc” của văn phòng kể trên mà nhà Glazer đã “sống sót” qua khá nhiều cuộc khủng hoảng tài chính. Ngay cả thời điểm hiện tại, khi MU có số nợ lên tới hơn 700 triệu bảng và bị nhóm Red Knights lập kế hoạch mua lại với giá 1 tỷ bảng Anh, họ vẫn điềm tĩnh “cai quản” Quỷ đỏ.

Vào thời gian tới, “Concha y Toro” sẽ chia sẻ bảng quảng cáo trên SVĐ Old trafford với “Anheuser-Busch InBev NV”, “Budweiser” và “Kumho Tire Co” – những nhà tài trợ mới.

X.T

Theo Bongdaso

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo