Thể thao

Michal Nguyễn đưa gia đình cùng về tập trung đội tuyển quốc gia

Cập nhật lúc 14-03-2013 10:08:08 (GMT+1)
Sự có mặt của Michal Nguyễn giúp hàng thủ ĐT Việt Nam thêm vững chắc.

 

Bố và em gái đã quyết định về Việt Nam để theo dõi và cổ vũ cho Michal Nguyễn.


Dù chưa quen với bóng đá Việt Nam, gặp bất đồng ngôn ngữ do không nói được tiếng Việt nhưng Michal Nguyễn đã thi đấu rất tốt, được HLV Hoàng Văn Phúc đánh giá rất cao. Chính vì vậy cầu thủ đang thi đấu cho CLB Banik Most của CH Séc tiếp tục được triệu tập để chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo tại vòng loại ASIAN Cup.

Đặc biệt, về nước lần này, Michal Nguyễn không còn cô đơn. Bố và em gái của cầu thủ sinh năm 1989 đã quyết định cùng về Việt Nam để cổ vũ và động viên tinh thần. Tương tự, chân sút Mạc Hồng Quân cũng được mẹ “tháp tùng” về nước tập trung ĐTQG.

Để chuẩn bị cho trận đấu với Hong Kong, HLV Hoàng Văn Phúc đã cho gọi 26 cầu thủ. Tuy nhiên, trong chiều nay chỉ có 23 cầu thủ đến nhà khách La Thành hội quân. Bộ ba Thanh Bình, Nguyên Sa và Quốc Anh được cho phép tập trung muộn do bận cùng SHB Đà Nẵng tham dự AFC Cup 2013.

Ngay ngày mai ĐT Việt Nam sẽ bước vào tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu với Hong Kong. Trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 22/3 nên ngày 20/3 toàn đội sẽ lên đường bay sang đất khách.

Ở trận đấu đầu tiên, dù thua (1-2) trước UAE nhưng thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc đã thể hiện được lối chơi khá ấn tượng, được giới chuyên môn đánh giá cao. Hong Kong là đối thủ vừa miếng và đây là cơ hội để ĐT Việt Nam có được 3 điểm đầu tiên.

Bố Michal Nguyễn.

Em gái của cầu thủ Việt kiều sinh năm 1999.

Mạc Hồng Quân.

Mẹ Mạc Hồng Quân.

Michal Nguyễn có hậu phương vững chắc

Lần trở về ĐTVN này, Michal Nguyễn được cả bố và em gái đi cùng. Ở buổi tập đầu tiên, bố của Michal, ông Nguyễn Thích nhận sự quan tâm đặc biệt của báo chí VN. Ông Thích cho biết để có thể trở lại tập trung cùng ĐTVN lần này Michal Nguyễn đã gặp rất nhiều khó khăn khi CLB chủ quản Banik Most chỉ cho Michal về nước một tuần. Tuy nhiên, đích thân ông Thích đã tới CLB Banik Most thuyết phục để Michal được nghỉ dài hơn vì phải đến ngày 23/3 ĐTVN mới có trận đấu gặp Hong Kong.

Em gái của Michal Nguyễn. Ảnh: NAM HẢI

“Chúng tôi sẽ về nước ngay sau trận Hong Kong kết thúc. CLB Banik Most của Michal đang gặp rất nhiều khó khăn trong mục tiêu trụ hạng. Họ rất cần Michal để đảm bảo sự chắc chắn của hàng thủ. Lần về VN này, tôi đã thu xếp công việc để về cùng Michal. Ngay khi về VN, tôi cũng đã xin làm thủ tục Visa tới Hong Kong để Michal yên tâm tập luyện. Trong trận đấu tới, tôi và con gái cũng sẽ tới Hong Kong để cổ vũ cho Michal”, ông Thích cho biết.

Được biết, đợt về nước này, Michal Nguyễn cùng bố tranh thủ về quê nội ở Nghệ An. Đây cũng là lần về quê đầu tiên của Michal.

Nguồn: Infonet/ Báo Thể thao TPHCM

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo