Thể thao

Michael Phelps giành HCV thứ tư ở Rio

Cập nhật lúc 12-08-2016 06:21:53 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: BBC)

 

Michael Phelps trở thành vận động viên đầu tiên giành bốn huy chương vàng Olympics liên tiếp trong một sự kiện bằng chiến thắng trước Ryan Lochte trong nội dung 200m hỗn hợp cá nhân.


Phelps, 31 tuổi, giành HCV thứ 22 của mình - nhiều hơn bất kỳ vận động viên Olympics nào khác – trong khi đồng đội Lochte, 32 tuổi, chỉ cán đích ở vị trí thứ năm tại Rio.

Phelps về đích với thành tích 1'54''66 sớm gần 2 giây so với Kosuke Hagino của Nhật Bản, về thứ hai và Shun Wang của Trung Quốc về thứ ba.

Phelps đã giành được hơn gấp hai lần số huy chương vàng Olympics mà vận động viên thứ hai trong danh sách là cựu vận động viên thể dục của Liên Xô Larisa Latynina giành được là 9 huy chương vàng.

Phelps cũng giành hai huy chương bạc và hai huy chương đồng.

Vào tuần này Phelps đã giúp đội Mỹ giành chiến thắng ở môn thi tiếp sức tự do 4x200m nam.

Trước đó Phelps, 31 tuổi, chiến thắng đầy thuyết phục trước đương kim vô địch Chad le Clos ở nội dung 200m bướm.

Giành lại danh hiệu ở nội dung bướm 200m là mục tiêu chính của Phelps ở Rio sau thất bại nặng nề của mình ở London cách đây bốn năm.

Lần đấu chung kết cuối cùng đó đáng ra là thời điểm chia tay thể thao, khi anh đã công bố ý định giải nghệ sau Thế vận hội 2012.

Nhưng Phelps đã quay lại vào năm 2014.

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo