Thể thao

Mạc Hồng Quân phải quyết định tương lai trong hai ngày

Cập nhật lúc 12-09-2013 16:48:49 (GMT+1)
Mạc Hồng Quân chuẩn bị tập huấn tại Hungary cùng U23 Việt Nam. Ảnh: Mai Hương.

 

Tiền đạo Việt kiều phải lựa chọn đi hay ở lại Thanh Hóa trong vòng 48 tiếng đồng hồ tới.


Thời gian từ nay đến mùa giải 2014 còn nhiều, nhưng ngay từ lúc này câu chuyện liên quan đến tương lai của Mạc Hồng Quân tại Thanh Hóa đang được báo chí và dư luận quan tâm lớn. 

Sau khi mùa giải năm nay kết thúc, bản hợp đồng cho mượn của Hồng Quân với Thanh Hóa sẽ hết hạn. Ở mùa giải năm nay, lần đầu chơi tại V-League, Hồng Quân cho thấy sự thích nghi khá tốt. Và dù chưa đóng góp công lớn trong thành tích chung cuộc của Thanh Hóa, những những gì tiền đạo sinh năm 1992 này thể hiện xứng đáng nhận được sự khen ngợi. Để giữ chân Hồng Quân thêm ít nhất một năm nữa, lãnh đạo đội bóng Thanh Hóa đã gặp gỡ cầu thủ này để bàn chuyện gia hạn hợp đồng. Tuy nhiên hai bên vẫn chưa thể thống nhất vì điều khoản liên quan đến tài chính.

Với mác "tuyển", Hồng Quân không chỉ được các CLB tại V-League mời chào, mà cả những đội bóng trong khu vực để ý. Mới đây, phát biểu trên báo chí Indonesia, HLV Stefan Hansson của CLB Mitra Kukar cho biết đang rất quan tâm tới chân sút người Việt kiều. Liên tiếp xuất hiện thông tin Hồng Quân ra nước ngoài thi đấu những ngày qua khiến bầu Đệ của Thanh Hóa “nóng mặt”. Ông bầu này khẳng định Thanh Hóa muốn tiếp tục có sự phục vụ của Hồng Quân, nhưng sẽ không giữ chân tiền đạo này bằng mọi giá. Bầu Đệ khẳng định đội bóng nào muốn có Hồng Quân, Thanh Hóa sẽ không gây khó dễ.

Tuy nhiên theo bầu Đệ, không phải ngẫu nhiên những thông tin Hồng Quân được một CLB ở Indonesia mời thi đấu lại xuất hiện ở thời điểm này. Bầu Đệ cho rằng khi hai bên đang đàm phán về bản hợp đồng mới, việc Hồng Quân để ngỏ khả năng ra đi chỉ là chiêu để gây sức ép buộc Thanh Hóa phải nhượng bộ trong các điều khoản hợp đồng gia hạn.

Vì thế, bầu Đệ cho biết Hồng Quân sẽ phải quyết định có ở lại Thanh Hóa hay không trong hai ngày tới, bất chấp việc tiền đạo này đang chuẩn bị lên đường tập huấn tại Hungary cùng đội U23 Việt Nam. Dường như bầu Đệ đang gây sức ép ngược với tiền đạo người Czech. Thanh Hóa cho thấy họ không quá mặn mà với việc giữ lại chân sút gốc Hải Dương. Thậm chí bầu Đệ tuyên bố, nếu trong hai ngày tới Hồng Quân không đưa ra câu trả lời của mình, coi như anh đã quyết định ra đi.

Với Hồng Quân, việc đưa ra quyết định theo tối hậu thư của bầu Đệ quả thực khó khăn. Nếu như tỏa sáng tại SEA Games 27 tới, anh sẽ trở thành món hàng hot trên thị trường chuyển nhượng. Tuy nhiên, nếu ngược lại, Hồng Quân khó có thể đòi hỏi bản hợp đồng có giá trị về tài chính với Thanh Hóa hay các CLB V-League khác. Còn nhiều thời gian để quyết định tương lai, nhưng bầu Đệ lại chỉ cho Hồng Quân trả lời trong hai ngày. Quả thực quá khó để anh đưa ra quyết định của mình.

Nguồn: Mai Hương/ Ngoisao

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo