Thể thao

Linda Trương nhất toàn năng Giải vô địch Thể dục Nghệ thuật Quốc gia 2014

Cập nhật lúc 12-11-2014 18:26:09 (GMT+1)
Nhật Linh (Linda Trương) chụp ảnh của mẹ. Ảnh: LH.

 

Giải vô địch Thể dục Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam được tổ chức hàng năm, diễn ra từ ngày 5/11-10/11 tại nhà thể thao Mỹ Đình vừa mới kết thúc. Một lần nữa Linda Trương lại thể hiện được đẳng cấp của mình khi dành được trọn cả 2 tấm huy chương vàng toàn năng (xếp thứ nhất cho cả 4 môn thi đấu ở từng bộ môn vòng, bóng, chùy và lụa).


Gặp lại Linda Trương (tên thân mật của Trương Mai Nhật Linh) tại nhà thi đấu thể thao quốc gia Mỹ Đình, Linh đã khác rất nhiều so với hồi tôi gặp cô bé ở Odesssa, hồi đó Linh nhỏ nhắn, mảnh mai còn bây giờ Linh đã thành một cô gái trưởng thành và phong độ hiện nay đang đạt mức đỉnh cao của sự nghiệp ở lứa tuổi 18. Hiện nay, Linh đang là sinh viên năm thứ 3 trường Đại học Tổng hợp Odessa.

 

Sinh năm 1996 tại Odessa (Ukraine) – nơi cái nôi của bộ môn thể dục nghệ thuật thế giới, ngay từ nhỏ Linh đã thể hiện được năng khiếu tài năng thiên bẩm của mình nhờ sự dìu dắt tận tình của cô giáo người Ukraine, kiện tướng quốc tế ở bộ môn thể dục nghệ thuật và sự đầu tư bải bản, chu đáo của gia đình, Linh đã có cơ hội cọ xát và thi đấu ở hàng trăm cuộc thi lớn nhỏ cả ở trong nước và quốc tế. 

 

Nhật Linh giành giải nhất.

Lần đầu tiên tham gia cuộc thi lúc Linh mới 6 tuổi tính cho đến thời điểm này, những cuộc thi cả trong nước và quốc tế Linh đã trải qua và đặc biệt tham gia cuộc thi nào Linh cũng dành được giải, kể cả những cuộc thi uy tín trên thế giới. Hồi đầu, Linh là vận động viên đại diện của Ukraine nhưng kể từ năm 2009 đến nay lúc thì Linh đại diện cho Việt Nam, khi lại là đại diện của Ukraine.

Ở Việt Nam, giải đấu Linh bắt đầu và tham gia là Giải vô địch Thể dục Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam và lần nào Linh cũng dành giải thưởng cao nhất là huy chương vàng toàn năng cho cả bộ môn và giải vàng đồng đội. Giải đấu năm nay có 16 vận động viên đến từ các đơn vị Đoàn Hà Nội, đoàn TP HCM và Trung tâm TDTT 10/10. Qua hai ngày thi đấu Linh đã thể hiện được khả năng vượt trội của mình và  ẵm gọn 2 Bộ huy chương vàng toàn năng, tên của Linh được xướng ở vị trí cao nhất cho cả bốn bộ đơn môn. Thật xứng đáng khi người ta gọi Trương Mai Nhật Linh là cô gái Vàng của bộ môn Thể dục nghệ thuật Việt Nam.

 

Vẫn nguyên cảm giác như lần đầu tiên đi thi, Linh chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui và vinh dự khi dành được ngôi vị cao nhất của cuộc thi, vẫn cái cảm giác hồi hộp, mong chờ khi tên mình được xướng lên. Xin cám ơn tất cả mọi người đã cổ vũ cho em. Cám ơn mẹ đã đồng hành cùng con trên mọi nẻo đường”.

Nhật Linh bày tỏ mong ước sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu sẽ trở thành một huấn luyện viên thể dục nghệ thuật tại Việt Nam để đem kinh nghiệm tích lũy nhiều năm qua truyền lại cho đàn em.

Xin chúc mừng Nhật Linh, xin chúc cho em gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường sự nghiệp. Hiện nay, Nhật Linh đang sống tại Odessa với bố mẹ là ông Trương Văn Hùng – Phó Chủ tịch Hội doanh nhân Odessa và bà Trịnh Thị Kim Vân.

Một vài hình ảnh Giải vô địch Thể dục Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam:


16 tuổi, sinh sống ở nước ngoài nhưng Nhật Linh đã đem lại niềm tự hào cho quê hương với sự đóng góp và khát khao cống hiến. Mẹ cô, bà Trịnh Thị Kim Vân, người luôn theo sát cô trong những chuyến về quê hay thi đấu quốc tế, cho biết mới đây Linh đã thi đậu vào 3 trường đại học, gồm ĐH Tổng hợp Odessa, ĐH Cornell (Mỹ) và Học viện Điện ảnh New York (Mỹ). Tuy nhiên ông Trương Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Odessa, bố Linh, vẫn muốn con gái tiếp tục học tại Odessa để có điều kiện tập luyện và đóng góp cho quê hương. Riêng với Nhật Linh, khi tham dự giải vô địch quốc gia vừa qua, cô bày tỏ mong ước sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu sẽ trở thành một huấn luyện viên thể dục nghệ thuật tại Việt Nam để đem kinh nghiệm tích lũy nhiều năm qua truyền lại cho đàn em.

Nguồn: Lê Na/ Doanhnghiepodessa

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo