Thể thao

HLV lý giải về chiến tích Hoàng Xuân Vinh

Cập nhật lúc 15-08-2016 12:12:09 (GMT+1)
Ông Hoàng Xuân Vinh trở về Việt Nam ngày 14/8. GETTY

 

Hôm 15/8, huấn luyện viên Nguyễn Thị Nhung của đội tuyển bắn súng Việt Nam bình luận với BBC về thành tích của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tại Rio 2016.


Đêm 14/8, hàng trăm người hâm mộ đã chào đón vận động viên Hoàng Xuân Vinh về đến sân bay Nội Bài, Hà Nội.

Ông Vinh là người giúp thể thao Việt Nam đạt được huy chương vàng Olympic đầu tiên trong lịch sử và cũng giành thêm huy chương bạc tại Rio.

Đây đang là hai huy chương duy nhất của đoàn Việt Nam tới thời điểm này.

Huấn luyện viên Nguyễn Thị Nhung là người gắn bó với ông từ 10 năm nay trong đội tuyển bắn súng Việt Nam và như lời bà nói là “cả hai đã trải qua những thăng trầm, gánh nhiều thất bại trước khi đạt được thành tích tại các giải đấu quốc tế”.

'Tập luyện bài bản'

Trả lời BBC qua điện thoại hôm 15/8 từ Hà Nội, bà Nguyễn Thị Nhung nói: “Thành tích của anh Vinh không phải do may mắn hay nhờ thăng hoa trong những loạt đạn cuối cùng mà có được. Ngoài tố chất sẵn có của vận động viên, đó là kết quả của một quá trình anh ấy được đầu tư và tập luyện bài bản gần 20 năm”.

“Hơn nữa, trước khi giành chiến thắng vang dội tại Rio 2016, anh Vinh đã thuộc top 10 vận động viên bắn súng quốc tế”.

Hoàng Xuân Vinh được đầu tư cho môn bắn súng từ gần 20 năm nay

“Một vận động viên bắn súng muốn có huy chương tại đấu trường quốc tế thường phải rèn luyện bền bỉ từ 10 năm trở lên, chứ không thể đặt mục tiêu nóng vội trong vài năm”.

Bà cũng phủ nhận thông tin Hoàng Xuân Vinh từng phải tập với súng không có đạn.

“Thông tin ấy là chưa chính xác. Đội tuyển bắn súng tập theo những giai đoạn khác nhau, những lúc cần có đạn thì luôn được trang bị đầy đủ”, bà nói.

“Do đặc thù của môn bắn súng thì tuổi tác không ảnh hưởng, nên chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng anh Vinh tiếp tục gặt hái những thành tích khác trong các giải đấu quốc tế sau Olympic”.

Đề cập đến những khoản tiền thưởng hàng tỷ đồng mà Hoàng Xuân Vinh nhận được nhờ hai chiếc huy chương vàng và bạc Olympic, bà Nhung cho hay:

“Những khoản tiền thưởng đó rất đáng kể, tuy vậy, ngay cả khi không đạt được thành tích nổi trội thì anh Vinh vẫn đảm bảo được cuộc sống nhờ hưởng lương bên quân đội và lương của đội tuyển”.

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo