Thể thao

Hai cầu thủ Việt kiều háo hức khoác áo U22 Việt Nam

Cập nhật lúc 06-06-2012 03:27:38 (GMT+1)

 

"Chúng tôi hạnh phúc khi được khoác áo ĐT U22 QG. Tuy nhiên, chúng tôi biết để trụ lại được cần phải cố gắng rất nhiều", hai cầu thủ Việt kiều Mạc Hồng Quân và Nguyễn Thanh Giang chia sẻ.


Trong ngày tập trung cùng ĐT U22 Việt Nam, các cầu thủ "hội quân" khá sớm và tất cả đều tỏ ra hào hứng trước cơ hội cống hiến cho màu cờ sắc áo Quốc gia. Đáng chú ý nhất vẫn là sự có mặt của hai cầu thủ Việt kiều Nguyễn Thanh Giang và Mạc Hồng Quân.

Từ ngày mai ĐT U22 QG sẽ tập ngày hai buổi tại sân đào tạo VĐV trẻ của VFF. Ngày 15/6, toàn đội sẽ hành quân sang Thái Lan tập huấn để chuẩn bị cho vòng loại U22 châu Á được tổ chức tại Myanmar. Tuy nhiên, trước khi xuất ngoại, HLV Lư Đình Tuấn sẽ phải thanh lọc đội hình, loại đi 5 cầu thủ (hiện tại có 27 cầu thủ).

Theo quy định, 17h các cầu thủ mới phải tập trung tại khách sạn La Thành, Hà Nội, tuy nhiên, từ 16h họ đã đổ về trình diện HLV Lư Đình Tuấn
Thủ thành Bửu Ngọc lỉnh kỉnh đồ đạc. Anh không những được xem là chốt chặn tin cậy ở ĐT U22 mà còn là "người gác đền" số 1 của ĐT Việt Nam trong tương lai gần
Cầu thủ Việt kiều Nguyễn Thanh Giang
Cầu thủ Việt kiều Mạc Hồng Quân
Đây là lần đầu tiên các cầu thủ Việt kiều được khoác áo ĐT U22 QG
Chính HLV Mai Đức Chung đã phát hiện và giới thiệu hai cầu thủ Việt kiều vào ĐT U22 QG
Mạc Hồng Quân và Nguyễn Thanh Giang ở cùng phòng. Cả hai tỏ ra rất thân thiện và luôn nở nụ cười tươi
Bố Nguyễn Thanh Giang (áo tím) và bố Mạc Hồng Quân về nước cùng con
Thủ thành Lâm Ấn Độ
Minh Tuấn của đội trẻ SHB Đà Nẵng
Các cầu thủ nhận phòng
Đôi nét về hai cầu thủ Việt kiều:

- Nguyễn Thanh Giang sinh ngày 24/10/1991 và lớn lên tại Đức, bố là Nguyễn Bình Định, người gốc Ninh Bình, sang định cư ở Đức từ năm 1982. Chàng Việt kiều này cao 1m78, nặng 69 kg. Vị trí sở trường là tiền đạo cánh. Thanh Giang được đánh giá là cầu thủ có kỹ thuật cơ bản, thể hình và thể lực khá tốt.

- Mạc Hồng Quân sinh ngày 1/1/1992 tại Hà Nội, cao 1m74, nặng 66 kg. Năm 2000, Hồng Quân cùng gia đình chuyển sang sinh sống tại CH Séc. Tại đây, Hồng Quân tập luyện và chơi bóng tại CLB Tachov.

Năm 15 tuổi, Hồng Quân được CLB Sparta Praha phát hiện và ký hợp đồng chuyên nghiệp rồi được đeo băng đội trưởng đội trẻ CLB Sparta Praha. Đây là cái nôi đào tạo nhiều cầu thủ xuất sắc như Pavel Nedved, Patrick Berger; Tomas Rosicky; Petr Cech…

Hiện nay, Hồng Quân nằm trong biên chế của Sparta Praha B, lớp kế cận của đội bóng danh tiếng bậc nhất CH Séc.

Nguồn: Lâm Thảo/ Infonet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo