Thể thao

Hai cầu thủ Việt kiều bị loại làm HLV bức xúc

Cập nhật lúc 23-05-2012 08:10:24 (GMT+1)

 

Trước thông tin VFF đã loại hai cầu thủ Việt kiều là Mạc Hồng Quân (CH Séc), Nguyễn Thanh Giang (Đức) ra khỏi danh sách tập trung đội U22 QG chuẩn bị cho vòng loại giải U22 châu Á 2012 tổ chức tại Myanmar từ 23.6 đến 3.7 tới, HLV Mai Đức Chung nổi tiếng “lành” đã tỏ ra vô cùng bức xúc…


Trao đổi với Dân Việt chiều 22.5, ông Chung nói: “Tôi đã trực tiếp kiểm định khả năng chuyên môn của Hồng Quân, Thanh Giang và có thể khẳng định đó là những cầu thủ trẻ rất tốt, phù hợp với chiến lược phát triển của bóng đá Việt Nam. Vì cái chung, tôi đã giới thiệu họ vào danh sách đội U22 nhưng không biết tại sao VFF lại loại họ mà không hề tham khảo ý kiến tôi”.

HLV Mai Đức Chung bức xúc khi VFF loại 2 cầu thủ Việt kiều mà không tham khảo ý kiến mình

Theo ông Chung, trong ngày 22.5, ông đã gọi điện cho ông Ngô Lê Bằng-Tổng thư ký VFF để hỏi rõ vấn đề này nhưng ông Bằng lại đang công tác nước ngoài và nhắn tin cho biết ông Nguyễn Lân Trung-Phó Chủ tịch VFF sẽ trả lời.

Nhưng hiện ông Chung vẫn chưa nhận được câu trả lời nào từ VFF: “Tôi không bằng lòng với cách làm việc như vậy. Gia đình của hai cầu thủ Việt kiều nói trên đã bỏ tiền mua vé máy bay về nước, vậy tại sao chúng ta lại không tạo cho họ cơ hội thể hiện mình. Nếu nói thời gian tập trung lần này ngắn nên không có thời gian thử nghiệm là không hợp lý.

Đội U22 tập trung từ 5.6 và tới 23.6 mới thi đấu vòng loại U22 châu Á cơ mà. Từng đó thời gian là đủ để có cái nhìn tương đối chính xác về năng lực của một cầu thủ. Thêm nữa, đội U22 chính là ĐTQG trong tương lai, và nếu không tạo điều kiện thử nghiệm những gương mặt mới thì lấy đâu ra nhân tố kế cận cho ĐTQG”, ông Chung chốt lại.

Nguồn: Tuệ Minh/ Danviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo