Thể thao

Gái bán hoa đổi đời nhờ EURO 2012

Cập nhật lúc 26-05-2012 11:13:38 (GMT+1)
Mặc cho các tổ chức nhân quyền phản đối, mại dâm vẫn âm thầm hoạt động mạnh mẽ tại Ukraine

 

Mặc cho sức ép từ các tổ chức xã hội, dự kiến nạn mại dâm sẽ bùng phát mạnh mẽ tại EURO 2012, biến Ukraine thành “nhà thổ” khổng lồ của cả châu Âu. Đây là nguy cơ có thật được tờ Bưu điện Kiev dự báo.


Thiên đường tình dục ở châu Âu

Không như nhiều quốc gia ở châu Âu khác như Hà Lan và Đức, mại dâm là hoạt động trái phép tại Ukraine dù được manh nha hợp pháp hóa từ năm 2005. Theo thông kê của các tổ chức xã hội ở quốc gia này thì hiện tại có đến 1,5 triệu người tham gia các hoạt động liên quan đến "kinh doanh" tình dục, trong đó có khoảng 50.000 gái gọi chuyên nghiệp và 20% trong số đó mới 18 tuổi, độ tuổi hợp pháp để có thể hành nghề.

Bình thường hoạt động tình dục ở Ukraine đã rất nhộn nhịp vì giá dành cho “gái bán hoa” ở đây tương đối rẻ, khoảng từ 300 hryvnia (đơn vị tiền tệ của Ukraine), tương đương với 30 euro cho 1 giờ sung sướng. Bên cạnh đó, gái bán hoa của Ukraine nhìn chung khá trẻ và đẹp, do đó công nghiệp tình dục ở đây rất phát triển, không kém gì thiên đường du lịch tình dục ở Thái Lan.

Mặc dù chính phủ Ukraine đã cho biết sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát các khách sạn, nhà nghỉ, quán bar để ngăn chặn nạn mại dâm bất hợp pháp trong thời gian diễn ra EURO 2012 nhưng xem ra rất khó khi hoạt động này sẽ bùng phát dữ dội, nằm ngoài khả năng kiểm soát của chính phủ.

Trước cơ hội làm ăn có một không hai, gái gọi từ khắp nơi đã đổ về 4 thành phố của Ukraine tổ chức EURO là Kiev, Donestk, Kharkiv và Lviv để hành nghề với số lượng tăng lên đến hơn 20%. Ngoài những thủ thuật vốn có để trốn tránh cảnh sát họ còn trang bị thêm vài ngón nghề để làm một cuộc đổi đời tại EURO lần này.

Tăng giá móc túi khách

Chuẩn bị cho EURO 2012, Camilla - một gái gọi "đắt khách", đã giảm béo và mua sắm nhiều quần áo cho một mùa hè tươi sáng sắp tới. Cô hy vọng việc cho hàng trăm ngàn du khách đổ bộ vào Ukraine sẽ giúp cô kiếm đủ tiền trang trải cho việc học cũng như sửa lại căn hộ mình đang ở. “Tôi muốn kiếm đủ tiền để mua một chiếc xe, thật khó sống ở Kiev nếu bạn không có một chiếc xe”, Camilla - 24 tuổi, cũng như nhiều đồng nghiệp khác đang hoạt động trên các khu phố đèn đỏ lập lòe đang nung nấu những giấc mơ như thế.

Camilla làm nghề gái gọi từ 3 năm nay. Ban đầu cô chuyên bắt khách ở ngoài đường nhưng sau này đã chuyển sang làm việc tại một khách sạn ở ngoại ô Kiev, được coi là ít rủi ro hơn. Đây sẽ là địa điểm chính mà chắc chắc nhiều du khách sẽ mò đến tại EURO sắp tới. Bình thường mỗi giờ hành nghề Camilla kiếm được 30 euro nhưng cô cho biết sẽ tăng giá lên 3-4 lần trong dịp euro sắp tới. Dự kiến mỗi ngày các gái gọn như Camilla sẽ kiếm được trung bình từ 200-300 euro.

Số lượng gái mại dâm tăng đội biến sẽ rất khó kiểm soát, trong ảnh là 4 gái mại dâm hành nghề tại khu vực xung quanh SVĐ ở thành phố Donestk

Nhưng tăng giá chỉ là 1 chiêu để hốt tiền của gái bán hoa Ukraine. Theo Olena Zuckerman, người đứng đầu tổ chức Legalife, ủng hộ cái hoạt động mại dâm cho biết: “Gái mại dâm sẽ trang bị cho mình vốn tiếng Anh đủ để trao đổi, mặc cả với khách du lịch. Thậm chí họ sẵn sàng chặn đầu xe taxi của khách để thương lượng việc làm ăn”.

Cũng theo Zuckerman, gái mại dâm sẽ hoạt động ở nhiều địa điểm với mức giá rất khác nhau. Thấp nhất là gái đứng đường, cao hơn một chút là gái làm việc trong các phòng tắm hơn hay các nhà thổ. Cao giá nhất là những gái gọi cao cấp làm việc trong những khách sạn, những người có thể kiếm hàng trăm USD cho mỗi suất. Một hình thức mới được các “tú bà” nhanh chóng nghĩ ra là hình thức “sex tour” với những cô gái trẻ, đẹp có học thức cặp kè với khách tới mọi nơi. Với những người này họ không bao giờ nhận mình là gái gọi và có thể kiếm cả ngàn USD/ngày. Một hình thức khác “độc” hơn là gái gọi sẽ được đưa lên các khoang VIP tại các SVĐ được khách mua sẵn và thực hiện cuộc truy hoan ngay tại đó.

Một khi đã đứng trước cơ hội làm ăn thì gái gọi sẽ tìm mọi cách đưa khách “lên mây” để đút túi đậm cho mình. Đối tượng khách hàng được các cô gái ở đây săn đón là những vị khách đến từ Tây và Trung Âu như Anh, Hà Lan, Đức, Pháp. Họ chi rất sộp cho mỗi lần ham vui dù rằng giá chẳng hề rẻ chút nào, ít nhất là 50 euro. Trong khi đó, các du khách đến từ Tây Ban Nha, các nước Ả rập hay Đông Âu không được chào đón vì “keo kiệt, thô lỗ”.

Nguy cơ lây nhiễm HIV

Nhưng đằng sau viễn cảnh nhộn nhịp đó là nguy cơ có thật về việc lây nhiễm căn bệnh thế kỷ AIDS khi có đến 30% gái gọi đang hành nghề tại Ukraine mang trong mình virus HIV. Ở Lviv và Kharkiv còn ít nhưng tại Kiev và Donestk có đến gần 1/3 số gái gọi nhiễm virus chết người này.

Không gái gọi nào nói mình bị nhiễm HIV khi đi với khách nhưng họ luôn yêu cầu khách phải dùng bao cao su khi quan hệ để giữ an toàn. Họ không có ý định truyền nhiễm cho bất cứ ai. Theo Camilla thì: “Nếu bạn cảnh báo cho khách hàng về việc bị nhiễm HIV bạn có thể trả giá bằng chính mạng sống của mình, vì thế tốt nhất là không nên quan hệ tình dục mạo hiểm dùng bao cao su để bảo vệ mình cũng như chính khách hàng”.

Nếu không cẩn thận khách du lịch có thể bị nhiễm HIV từ các cô gái mại dâm tại Ukraine

Chẳng phải ngẫu nhiên mà chính phủ Anh đã phát miễn phí hàng chục ngàn bao cao su cho các CĐV của mình đến EURO 2012. Ba Lan và Ukraine cũng phát 150.000 bao cao su kèm những tờ rơi miễn phí khuyến khích các du khách thực hiện hành vi tình dục an toàn, tránh biến 2 quốc gia này thành ổ phát tán virus HIV sau khi EURO kết thúc.

Nguồn: Hoàng Tâm/ Infonet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo