Thể thao

Đội tuyển Việt Nam - Eintracht Frankfurt: Vui là chính

Cập nhật lúc 12-05-2010 10:04:23 (GMT+1)
HLV Calisto dặn dò tân binh Được Em. Ảnh: QUANG THẮNG

 

Đêm nay sẽ là một trận giao hữu nhân kỷ niệm quan hệ ngoại giao giữa hai nước, không đặt nặng yếu tố chuyên môn.


Buổi tập đội hình duy nhất chiều qua không đủ cho ông Calisto đánh giá đầy đủ và thay đổi cấu trúc đã vận hành từ ba năm nay. Vẫn chỉ là những gương mặt cũ giàu kinh nghiệm và năng lực hơn sẽ gánh vác đội tuyển khi Calisto khuyết gần một đội hình do chấn thương lẫn không triệu tập.

Một trận giao hữu với CLB tốp 10 của nước Đức sẽ không quá khó cho đội tuyển Việt Nam nhưng ông Calisto vẫn muốn giữ bản sắc và tinh thần chiến đấu cho các học trò.

Hơn 1 giờ đồng hồ tập chiều qua, ông Calisto lưu ý cầu thủ di chuyển không bóng nhiều và tổ chức đá theo từng nhóm. Có lúc Calisto dừng bóng và nhắc nhở: “Đối thủ cao to hơn mình nhiều, chúng ta chỉ có cách đá bóng sệt và phối hợp nhỏ chứ không nên đá dài, bổng”.

HLV Calisto dặn dò tân binh Được Em. Ảnh: QUANG THẮNG

Không khó để nhìn ra đội hình của Calisto với hầu hết là những người quen ăn cơm tuyển và hiểu nhau nhiều hơn. Cặp trung vệ Như Thành và Minh Đức dĩ nhiên là chọn lựa số một, hay Việt Cường - Đình Luật sẽ giữ hai biên. Chỉ còn lại tân binh Hồng Tiến hay Đình Đồng biết chơi dự bị cho hai cánh.

Ở hàng tiền vệ, Thành Lương và Tấn Tài đổi chỗ cho nhau hai biên vẫn chơi tốt. Minh Châu và Trọng Hoàng thay nhau phòng ngự từ xa lẫn tổ chức tấn công trung lộ. Quang Hải di chuyển rộng hơn theo trục ngang như một hộ công cho chân sút cắm Việt Thắng.

Có thể một số tân binh như Sỹ Cường, Được Em và Hồng Tiến sẽ ra sân làm quen với không khí đội tuyển khi số phận trận đấu đã an bài. Ông Calisto hơi nuối tiếc vì không có lực lượng mạnh nhất nhưng luôn tin tưởng các học trò thi đấu với tinh thần cao nhất.

Sau trận này, ngày 13-5, CLB Eintracht Frankfurt sẽ vào TP.HCM thi đấu giao hữu với Đồng Tâm Long An trên sân Thống Nhất (18 giờ 30 ngày 14-5).

THANH THANH

Theo Phapluat TP

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo