Thể thao

Đội tuyển quần vợt nam Việt Nam lên nhóm 2 thế giới

Cập nhật lúc 16-09-2013 14:47:34 (GMT+1)
Đội tuyển quần vợt Việt Nam sẽ thi đấu tại nhóm 2 khu vực châu Á Thái Bình Dương năm 2014.

 

Trong một trận đấu tưởng như không có cơ hội chiến thắng, tối 15-9, đội tuyển quần vợt nam Việt Nam đã bất ngờ thắng Hong Kong (Trung Quốc) 2-1 để giành tấm vé lên nhóm 2 thế giới.


Tại bán kết nhóm 3 Giải quần vợt đồng đội nam thế giới (Davis Cup) 2013, khu vực châu Á- Thái Bình Dương, diễn ra ở Các tiểu vương quốc A rập thống nhất, đội tuyển Việt Nam đã thua đáng tiếc trước Malaysia nên mất một cơ hội thăng hạng. Gặp Hong Kong (Trung Quốc), đội tuyển buộc phải thắng mới có vé thăng hạng. Đây là nhiệm vụ khó khăn khi Hong Kong (Trung Quốc) được đánh giá cao hơn hẳn. Tuy nhiên, trước trận này, Hong Kong (Trung Quốc) đã thăng hạng 2 nên Việt Nam nhen nhóm chút cơ hội. 

Ở trận đơn 1, Nguyễn Hoàng Thiên gặp tay vợt Ognian Kolev, sinh năm 1979, hạng 1787 đơn nam thế giới. Kolev đã nhanh chóng giành chiến thắng trước Thiên trong séc 1 với tỷ số 6- 3. Tuy nhiên, Hoàng Thiên đã có một séc 2 xuất thần để đánh bại đàn anh với tỉ số 6-3. Tuy vậy, ở séc 3, Kolex thể hiện đẳng cấp cũng như kinh nghiệm thi đấu dày dạn nên thắng dễ Hoàng Thiên 6- 1 qua đó thắng 2-1 ở trận này, giúp Hong Kong (Trung Quốc) dẫn 1-0.

Ở trận đơn thứ hai, bất ngờ đã xảy ra với cái tên Phạm Minh Tuấn. Tay vợt trẻ này đã có một trận đấu để đời trong lần đầu thi đấu chính thức cho đội tuyển quốc gia nội dung đơn. Trước tay vợt chủ lực King Phillip của Hồng Kong- Trung Quốc (hạng 1501 đơn nam ATP), Tuấn đã tận dụng sự lơi lỏng của đối thủ để thắng 6- 2 trong séc 1. Sang séc 2 được vài phút, Phillip xin bỏ cuộc vì chấn thương. Minh Tuấn thắng 2-0 và cân bằng tỷ số 1-1 cho đội tuyển Việt Nam.

Trận đánh đôi quyết định diễn ra giữa cặp Lê Quốc Khánh - Đỗ Minh Quân với Li Hei Yin - Lam Siu Chuen. Bộ đôi ăn ý và đánh đôi hay nhất Việt Nam đã có trận đấu tuyệt vời khi giành chiến thắng 2-0 với tỷ số 6-1, 6-3 trước 2 tay vợt trẻ thuộc đội hình dự bị của Hong Kong (Trung Quốc). 

Chiến thắng quyết định này đồng nghĩa Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước Hong Kong (Trung Quốc), giành suất lên hạng (lên nhóm II năm 2014). Đây là kỳ tích của đội tuyển nam quần vợt quốc gia từ trước tới nay. Tuy nhiên đây là thành tích không hoàn toàn may mắn nhất là khi đội tuyển đã nhận được sự đầu tư mạnh mẽ từ Tổng cục TDTT, Liên đoàn quần vợt Việt Nam trong đó có việc thuê chuyên gia người Australia M.Baroch (mức lương 10.000 USD trong 2 tuần cho chuyên gia này thuộc diện lớn nhất trong làng thể thao đỉnh cao Việt Nam, trừ bóng đá). Không kể, các tuyển thủ còn lại đã thực sự quuyết tâm chứng tỏ trình độ khi đội tuyển đã không hội đủ những tay vợt tốt nhất (Lý Hoàng Nam không tham gia).

Nguồn: Hà Nhật/ Hanoimoi

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo